Thẩm mỹ viện Davinci

Cắt mí bao lâu hết sưng ? Cắt mí bao lâu đẹp tự nhiên?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , ,

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng? Còn phụ thuộc vào các yếu tố như chế độ chăm sóc, tay nghề bác sĩ và do cơ địa của từng người. Nhiều khách hàng chỉ sau 7 – 10 ngày, nếp mí đã ổn định, đều đẹp tự nhiên. Việc tuân thủ tốt sẽ giúp tránh các trường hợp như nếp mí sưng lâu, mí không đều,… Quá trình sau khi cắt mí cần đặc biệt lưu ý vệ sinh mắt đúng cách, xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học và tái khám theo đúng yêu cầu.

1. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là phẫu thuật giúp khắc phục tình trạng lão hóa theo gian do mí mắt bị sụp, được thực hiện bằng cách tạo một đường mở để loại bỏ da, cơ và mỡ thừa xunh quanh mí mắt. Kết quả khắc phục tình trạng mí mắt cũ thông qua việc loại bỏ da thừa, mỡ thừa xung quanh mí mắt. Kết quả của cắt mí không những khắc phục tình trạng của mí mắt cũ mà còn giúp khai thông tầm nhìn cho đôi mắt tươi trẻ hơn và lanh lợi hơn.

+ Đối tượng phù hợp với cắt mí mắt là:

+ Vùng mí mắt có nhiều da dư và mỡ thừa chảy xệ

+ Da thừa gây cản trở tầm nhìn của đôi mắt

+ Mắt 1 mí, hai bên có nếp mí không đều, nhiều nếp mí phụ

+ Muốn cải thiện sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn. 

2. Cắt mí bao lâu hết sưng và đẹp tự nhiên?

Sở hữu đôi mắt to tròn, mắt cân đối, nếp mí sắc nét đẹp tự nhiên là mong muốn của rất nhiều người, cắt mí là giải pháp giúp bạn sở hữu đôi mắt luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Do đó, cắt mí mắt chính là lựa chọn tối ưu nhất giúp sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp ngay sau khi thực hiện.

Xem thêm:   Phân biệt sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Tuy nhiên, khi thực hiện cắt mí, điều mà mọi người băn khoăn là sau cắt mí bao lâu thì hết sưng và mắt đẹp tự nhiên? 

Cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản, thực hiện rất nhẹ nhàng, tác động bên ngoài mí mắt, nên không ảnh hưởng gì đến chức năng của mắt. Do đó, sau cắt mí thời gian trung bình để mắt 1 người hồi phục rất nhanh, hết sưng bầm chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày, còn đối với trường hợp cơ địa lâu lành thì thời gian này sẽ kéo dài hơn. 

Quá trình mí mắt hết sưng bầm, đẹp tự nhiên sẽ được chia làm 3 giai đoạn chính:

2.1. Giai đoạn 1: Mí mắt bị sưng bầm khoảng  2 – 3 ngày đầu

Những ngày đầu sau khi cắt mí, mắt của bạn sẽ có hiện tượng sưng, hơi bầm 1 tí. Đây là hiện tượng bình thường sau phẫu thuật bởi vì quá trình thực hiện cắt mí có thực hiện xâm lấn đến vùng mí mắt nên gây sưng là điều không tránh khỏi, cho nên bạn không cần phải quá lo lắng.

 

2.2. Giai đoạn 2: Mí hết sưng sau 7 – 10 ngày thực hiện tái khám cắt chỉ

Hiện tượng mí sưng bầm sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn sau khoảng 7 đến 10 ngày sau khi cắt mí mắt.

Trong thời gian này nếu bạn có các thắc mắc gì sau phẫu thuật cần được giải đáp thì bạn liên hệ với điều dưỡng để trao đổi và hỏi han về tình trạng của mình. Trường hợp tình trạng mắt đã ổn định, các bạn sẽ quay lại cơ sở cắt chỉ. Thời điểm này, vết thương đã lành và ổn định dần, tuy vậy vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Do vậy, các khách hàng vẫn cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo chỉ định từ bác sĩ.

 

2.3. Giai đoạn 3: Mí vào nếp mềm mại, đẹp tự nhiên sau 2 tuần

Sau 2 tuần cắt mí thì đường mí mới của khách hàng sẽ vào nếp, đẹp tự nhiên, đường rạch cắt mí sẽ mảnh và không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Xem thêm:   Nên chọn cắt mí hay bấm mí - Lựa chọn sao cho đúng?

Trên đây là thời gian hồi phục cũng như hết sưng bấm sau khi cắt mí của đại đa số các khách hàng. Tuy nhiên, thực tế cắt mí sau bao lâu thì hết bầm, bao lâu mới lành còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác.

3. Các yếu tố quyết định cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

3.1. Tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Mặc dù cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, cần phải được không chỉ cần sai 1 li là đi 1 dặm. Điều này cho thấy rằng, nếu đôi mắt được thẩm mỹ đúng kĩ thuật, sử dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ, an toàn với bác sĩ tay nghề giỏi thì sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

Tại viện thẩm mỹ DaVinci, mọi ca phẫu thuật đều được thực hiện bởi Ê kip bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, được trực tiếp Ths.BS Trần Sinh Lục giám sát chuyên môn.Tại đây thực hiện nhiều ca cắt mí và sửa mí thành công cho khách hàng trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh đó, phương pháp cắt mí mắt thực hiện chính xác, thao tác chuẩn xác nên cắt mí sẽ hạn chế chảy máu. Tất cả khách hàng của DaVinci sau khi cắt mí thường rất “ít” sưng bầm, trường hợp người có cơ địa tốt hiện tượng sưng và bầm rất nhanh hết chỉ từ 2 – 5 ngày là đã trở về bình thường. 

3.2. Phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Thực chất, tất cả các loại hình thẩm mỹ có tác động đến cơ thể đều cần một giai đoạn nhất định để lành thương toàn diện. Cắt mí mắt bao lâu hết sưng và đẹp tự nhiên và thời gian hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của từng người, cơ địa chính là yếu tố quyết định nhiều tới thời gian hồi phục của cơ thể, trung bình thời gian lành thương của người bình thường tầm khoảng 7 – 10 ngày sau khi cắt mí.

Xem thêm:   Jul Trần là ai mà bị Tùng Sơn lấy ảnh để "sống ảo"

Trường hợp người có cơ địa tốt chỉ cần 5 – 7 ngày là vùng mắt đã hết sưng viêm và mí mắt bình thường trở lại. Một số trường hợp, người có cơ địa khó, lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn.

3.3. Chế độ chăm sóc sau cắt mí

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau cắt mí. Sau cắt mí, nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kèm theo đó là một chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu hay biến chứng.

Trường hợp khách hàng không chăm sóc tốt, không tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ, sử dụng nhiều loại thực phẩm nên kiêng, hoạt động mạnh… dẫn tới việc mí mắt bị sưng bầm lâu, mắt bị viêm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu. 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về cắt mí mắt bao lâu hết sưng và đẹp tư nhiên. Để được tư vấn thêm các dịch vụ cắt mí và nhận ưu đãi tại Viện thẩm mỹ DaVinci bạn hãy liên hệ theo số Hotline 0912092666 để được tư vấn trực tiếp nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top