Thẩm mỹ viện Davinci

Cắt mí bao lâu hết sưng, lành lặn và đẹp tự nhiên?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram

Cắt mí bao lâu hết sưng, lành lặn và đẹp tự nhiên? đang là câu hỏi được nhiều bạn gái quan tâm. Hãy cùng chuyên gia thẩm mỹ viện Davinci giải đáp những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí mắt.

1. Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Cắt mí là tiểu phẫu, chỉ tác động bên ngoài và không ảnh hưởng hoặc xâm lấn vào cấu trúc bên trong mắt. Vì vậy thời gian phục hồi thường rất nhanh. Quá trình phục hồi chia làm các giai đoạn như sau:

Cắt mí bao lâu hết sưng, lành lặn và đẹp tự nhiên?

 Giai đoạn 1: Từ 1 – 3 ngày say phẫu thuật, giai đoạn này vùng mắt sẽ có hiện tượng sưng và bầm tím nhẹ, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong giai đoạn này. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu hết sức bình thường sau phẫu thuật nên bạn không cần phải quá lo lắng.

– Giai đoạn 2: Sau 5 – 7 ngày, mí mắt đã giảm sưng rõ rệt, vết bầm tím sẽ nhạt dần và biến mất, đường phẫu thuật tương đối ổn định tuy nhiên vẫn chưa lành hoàn toàn. Bạn sẽ quay trở lại cơ sở cắt mí để cắt chỉ và nên tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sỹ để quá trình chăm sóc vết thương hiệu quả.

 Giai đoạn 3: Sau 7 – 10 ngày, đường mí mắt đã hết sưng và trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, để nếp mí nhỏ lại, ổn định vĩnh viễn về kích thước và ở trạng thái đẹp tự nhiên thì sẽ mất khoảng 1-3 tháng, thời gian này có thể được rút ngắn tùy theo cơ địa của từng người. 

Xem thêm:   Viện thẩm mỹ Davinci - Những ca giải cứu mí lỗi ngoạn mục

2. Yếu tố ảnh hưởng đến cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

2.1. Cơ địa của mỗi người

Thẩm mỹ mắt bao lâu thì lành và nhanh hay chậm quá trình này còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường thời gian lành vết thương là sau 1 tuần, tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa tốt thì chỉ cần 5 ngày là đã hết sưng viêm, sau cắt chỉ mí mắt đã ổn định và bình thường trở lại, còn với những người có cơ địa yếu thì thời gian hồi phục có thể kéo dài lâu hơn.

Cắt mí bao lâu hết sưng, lành lặn và đẹp tự nhiên?

2.2. Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ rất quan trọng, cắt mí mắt bao lâu thì bình thường phụ thuộc vào rất nhiều vào trình độ tay nghề của bác sỹ phẫu thuật. Nếu trong quá trình cắt mí, bác sỹ thao tác khéo léo và chuẩn xác thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với kết quả sau khi thực hiện.

2.3. Chăm sóc thế nào để nhanh phục hồi

Chăm sóc sau cắt mí đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhấ. Bạn cần phải có 1 chế độ chăm sóc hợp lý và khoa học. Thêm vào đó, bạn cũng cần tuân thủ nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo độ an toàn tối đa.

3. Giải đáp thắc mắc xunh quanh vấn đề cắt mí mắt?

3.1. Cắt mí mắt có đau không?

Trước khi cắt mí, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào vùng mắt, bạn sẽ được tiêm thuốc tê, mỗi bên 1.5cc. Do đặc điểm của thuốc tê, nên khi tiêm bạn sẽ cảm thấy có hiện tượng buốt và đau. Khi thuốc tê vào ngấm thì bạn cũng sẽ hết đau ngay ở các giây tiếp theo.

Xem thêm:   Cắt mí có ăn được thịt vịt không?

Cắt mí bao lâu hết sưng, lành lặn và đẹp tự nhiên?

Trong khi cắt mí hoàn toàn không đau vì tác dụng của thuốc tê, sau cắt mí khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn bắt đầu cảm thấy đau nhẹ. Tùy thuộc vào cơ địa, nếu bạn đau nhiều hơn thì bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau nên sẽ không thấy đau và chỉ có cảm giác mí hơi nặng một chút do tác dụng của thuốc.

3.2. Cắt mí có sưng không?

Vùng mắt là nơi tập trung của các vùng mô lỏng lẻo, do đó rất dễ bị sưng ngay cả kho bạn khóc hay khi khói bay vào mắt cũng gây sưng. Cắt mí tác động trực tiếp đến vùng mắt chắc chắn sẽ gây sưng dù ít hay nhiều. Nếu tay nghề bác sĩ giỏi, thao tác nhanh, chính xác thì sẽ hạn chế sưng hơn.
Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất quan trọng, nếu bạn chăm sóc và giữ gìn vết thương cẩn thận thì mí mắt sẽ ít sưng và nhanh hồi phục. Tuy nhiên, vùng mắt dễ sưng nhưng nhanh tiêu nên hầu như khách hàng sau mổ cắt mí đều sớm ổn định.

3.3. Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Cắt mí là phẫu thuật loại bỏ ít da thừa và khâu tạo nếp mí, nên sẽ không ảnh hưởng sức khoẻ và thị lực của mắt.

Cắt mí bao lâu hết sưng, lành lặn và đẹp tự nhiên?

Nếu kỹ thuật không chuẩn có thể gây ra những ảnh hưởng sau đây:

  • Cắt vào cơ nâng mi gây sụp mí
  • Tạo mí quá to gây trợn mí
  • Cắt quá nhiều da làm cho mắt không nhắm được.
  • Thao tác thô bạo gây tổn thương kết mạc mắt, giác mạc mắt và nhãn cầu.
Xem thêm:   Bí quyết để sở hữu đôi mắt phượng đẹp như ý?

Trước khi cắt mí bạn cần phải tìm hiểu kỹ những vấn đề sau để tránh những biến chứng xảy ra trong và sau cắt mí. 

  • Không cắt mí tại những nơi không phải cơ sở Y Tế vì nó sẽ tiềm ẩn những biến chứng cực kỳ nguy hiểm, thậm chí là cả nguy cơ tử vong.
  • Không cho cắt mí nếu người thực hiện cắt mí cho bạn không phải là bác sỹ phẫu thuật và không có bằng chuyên khoa hay chứng chỉ hành nghề.

Trên đây chính là những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc về cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên. Nếu còn băn khoăn về dịch vụ cắt mí, để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 091 209 2666 hoặc đăng ký lịch trực tuyến để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top