Thẩm mỹ viện Davinci

Cắt mí kiêng hải sản bao lâu để nhanh lành và đẹp tự nhiên?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , , ,

Trong hải sản có rất nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hải sản là thực phẩm dễ gây dị ứng và đặc biệt những người có vết thương hở không nên ăn hải sản trong thời gian đầu. Tại sao cắt mí lại cần phải kiêng hải sản và sao bao lâu thì có thể ăn được? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp nhé! 

1. Sau cắt mí tại sao cần phải kiêng ăn hải sản?

Hải sản có chứa nhiều dưỡng chất nhưng tại sao sau cắt mí bạn nên tránh xa món ăn này để có được nếp mí đẹp nhất.

Cắt mí mắt tuy là một tiểu phẫu, tuy nhiên trong quá trình thực hiện cắt mí, các bác sĩ đã thực hiện cắt rạch để tạp đường nếp mí mới, sau cắt mí để nếp mí mới nhanh lành thì bạn cần chăm sóc và giữ gìn cho đến khi nếp mí được hồi phục hoàn toàn. Cần phải thực hiện chăm sóc và hạn chế các món ăn dễ gây dị ứng, mưng mủ hoặc gây nhiễm trùng, trong các loại thực phẩm thì hải sản là cái tên đứng đầu trong danh sách này.

Các loại hải sản có thể kể đến là tôm, cua, mực… là những món ăn mà bạn không nên ăn sau cắt mí. Bởi vì:

+ Trong tôm có chứa nhiều thành phần protein lại và histamin, đây là những thành phần gây kích ứng từ bên trong cơ thể, sau phẫu thuật cắt mí nếu ăn tôm có thể sẽ dẫn đến dị ứng ngứa ngáy nổi mẩn tại vùng mí mắt.

Xem thêm:   Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực không?

+ Cua là món ăn giàu canxi, tuy nhiên lại quá thừa đạm, thông thường sau khi thực hiện phẫu thuật nếu ăn cua sẽ không có lợi cho vết thương vì chúng gây đau nhức âm ỉ, quá trình hồi phục diễn ra lâu hơn.

+ Trong các loại mực có chứa các thành phần gây nên những cản trở trong quá trình liền và ổn định vết thương, gây sưng và nhức thường xuyên.

Vì thế, sau cắt mí bạn cần lưu ý hạn chế tuyệt đối việc ăn các loại hải sản để nếp mí nhanh lành lặn, quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

1.1. Cắt mí kiêng hải sản trong bao lâu?

Sau khi cắt mí mắt, để vết thương nhanh hồi phục thì việc kiêng các thực phẩm hải sản và đồ tanh như tôm, cua, cá biển,… là rất quan trọng.

Cắt mí tuy là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng bạn nên chú ý kiêng ăn các đồ này trong 10 ngày đầu đến khi cắt chỉ để tránh sẹo thành hình và vết thương mau chóng phục hồi.

Thời gian kiêng khem phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người, đối với trường hợp người có cơ địa tốt, thì thời gian kiêng diễn ra trong 1 tuần đầu là đã có thể cắt chỉ, ăn uống bình thường sau đó và vết thương chóng lành, không để lại sẹo. Tuy nhiên, đối với trường hợp nếu ai có cơ địa không tốt và muốn kết quả mí mắt viên mãn thì hãy duy trì chế độ kiêng khem lâu hơn và thực hiện đúng theo lời của bác sĩ điều trị nhé.

Xem thêm:   Cắt mí bao lâu hết sưng ? Cắt mí bao lâu đẹp tự nhiên?

1.2. Ngoài hải sản thì sau cắt mí cần phải kiên khem những gì?

Ngoài hải sản được xem là thực phẩm số 1 cần kiêng cữ sau khi cắt mí, bạn cần lưu ý đến những thực phẩm sau đây cũng gây nguy hiểm không ít đến hiệu quả cắt mí của bạn, sau đây là một số thực phẩm bạn cần chú ý:

+ Rau muống: Trong rau muống có thành phầm kích thích tăng sinh collagen, sau khi vết thương hở thì nó sẽ thúc đẩy vùng da bị thương lên cao, gây nên sẹo lồi.

Do vậy đây là loại rau tuyệt đối không nên ăn sau khi thực hiện bất cứ phẫu thuật nào. 

+ Thịt bò: Thịt bò cũng là loại thực phẩm giàu đạm, ăn thịt bò sau phẫu thuật dễ gây biến đổi sắc tố, khiến đường nếp mí sẽ có màu đậm hơn so với vùng da xung quanh, gây sẹo thâm, bầm tím.

+ Trứng: Vì trứng có thể hình thành sẹo loang gây mất thẩm mỹ, sau bất kể phẫu thuật nào cũng đều không nên ăn các loại trứng. 

+ Những thực phẩm cay nóng và chất kích thích: Những loại như rượu, bia, trà, thuốc lá, cà phê… sẽ làm tăng huyết áp, giúp quá trình phục hồi gặp nhiều khó khăn.

2. Những thực phẩm nên ăn sau khi cắt mí?

Bên cạnh các thực phẩm cần phải kiêng khem để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn thì một số loại thực phẩm được khuyến khích nên ăn sau phẫu thuật là: 

Xem thêm:   Xóa rãnh lệ - Công nghệ Hàn Quốc giúp lấy lại thanh xuân

+ Cung cấp cho cơ thể lượng protein vừa đủ và lành tính đủ để giúp quá trình tái tạo và chữa lành được diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

+ Bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin C, A, B, D, ví dụ như: cà rốt, dứa, dâu tây, cam, lựu… để tăng sức đề kháng, giúp da nhanh lành và tránh những biến chứng, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khác.

+ Tăng cường nhiều năng lượng bổ sung đầy đủ tinh bột như: cơm, mì, ngũ cốc… để bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cắt mí kiêng hải sản bao lâu và những thực phẩm không và nên cần thiết trong giai đoạn này. Để được tư vấn thêm các dịch vụ cắt mí và nhận ưu đãi tại thẩm mỹ viện DaVinci bạn hãy liên hệ theo số Hotline 0912092666 để được tư vấn trực tiếp nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top