Thẩm mỹ viện Davinci

Cắt mí mắt có được ăn chuối không? Nên ăn với mức độ như nào?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram

Sau khi cắt mí mắt bạn nên thực hiện 1 số kiêng cữ trong vấn đề ăn uống để cho mí mắt nhanh chóng lành và không bị lên sẹo. Đồng thời bạn phải bổ sung thêm một số dưỡng chất thiết yếu để giúp thúc đẩy tốc độ hồi phục. Chuối là một loại hoa quả giàu vitamin, vậy sau cắt mí có ăn được chuối không? Cùng tìm hiểu cắt mí mắt có được ăn chuối không nhé!

1. Cắt mí có được ăn chuối không?

1.1. Chuối có nhiều chất dinh dưỡng vậy cắt mí có được ăn chuối không?

Viện dinh dưỡng đưa ra số liệu thống kê về thành phần dinh dưỡng có trong 100g chuối:

  • Nước: 75%
  • Chất đạm: 1,1g
  • Carb: 22,8g
  • Đường: 12,2g
  • Chất xơ: 2,6g
  • Chất béo: 0,3g
  • Vitamin K, C, B6
  • Khoáng chất (kali) và một số hoạt chất thực vật khác.

Chuối là hoa quả khá lành tính, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và cải thiện hệ tim mạch. Đối với sức khỏe, chuối có vai trò quan trọng, đặc biệt sau phẫu thuật  Đối với người có vết thương trên da, các thành phần có trong chuối giúp hỗ trợ tái tạo mô và đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa sẹo thâm.

Từ những lợi ích từ các thành phần có trong quả chuối đó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn chuối mà không cần lo về tác dụng phụ nữa rồi nhé. Đặc biệt chuối cũng khá mềm và dễ tiêu, khi ăn không ảnh hưởng đến cơ mặt, không gây co kéo vết thương và hạn chế đau khi ăn.

Xem thêm:   Cắt mí mắt uống nước cam và cà phê được không?

1.2. Cắt mí có được ăn chuối không? Chuyên gia giải đáp

Chuối tốt và nhiều dưỡng chất như vậy thì sau khi cắt mí có được ăn chuối không? Bạn hoàn toàn có thể ăn chuối sau cắt mí mà không lo bị ảnh hưởng đến sức khỏe và vết thương vùng mí mắt, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều. 

Vì chuối có tính hàn nên ăn nhiều sẽ khiến vết thương trên mí mắt bị sưng viêm, dễ loét miệng và khó lành lại nhanh chóng.

Do đó, sau cắt mí, bạn nên duy trì ăn từ 1 – 2 quả chuối mỗi ngày. Đặc biệt, bạn phải theo dõi liên tục sự chuyển biến của nếp mí để xử lý kịp thời các triệu chứng xấu nếu có.

2. Những loại trái cây nên ăn sau cắt mí?
2.1. Quả dâu tây và dưa hấu

Quả dâu tây và dưa hấu là những loại trái cây giàu vitamin A, do đó nếu sau cắt mí ăn dây tây và dưa hấu thì rất tốt cho máu và tăng cường hệ miễn dịch giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.  

Các hoạt chất chống oxy hóa trong trái dâu và dưa hấu giúp thúc đẩy tái tạo da, hạn chế hình thành sẹo xấu và ngăn ngừa tốt hiện tượng bầm tím sau cắt mí. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu ăn 2 loại quả trên sẽ hạn chế tối đa đau nhức và khó chịu sau cắt mí.

Bạn nên duy trì ăn 1 – 2 miếng dưa hấu hoặc 2 – 3 quả dâu/ngày sau bữa ăn, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều.

Xem thêm:   Sửa mí lỗi hỏng là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?

2.2. Ổi và dứa

Ổi và dứa là hoa quả rất giàu vitamin C, axit amin, các khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe đặc biệt tốt cho việc phòng ngừa nhiễm khuẩn. Sau cắt mí nếu ăn ổi và dứa sẽ giúp da quanh nếp mí ít sưng và bầm hơn. giúp tổng hợp collagen tốt mà không để lại sẹo xấu.

Cần phải lưu ý đối với dứa chỉ nên ăn nửa quả/ 1 ngày và chia ra thành 2 bữa nhỏ, vì nếu ăn quá nhiều sẽ làm đứt gãy một số chuỗi protein quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

2.3. Bơ và măng cụt

Bơ và măng cụt cung cấp nhiều axit béo có lợi giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa nồng độ các chất trong máu, cân bằng đường huyết.

Khi ăn 2 loại quả đó, vùng mí mắt sẽ nhanh lành hơn và duy trì kết quả dài lâu. Bên cạnh đó hiện tượng nhăn nheo, lão hóa da vùng mắt cũng được cải thiện, giữ cho đôi mắt tươi trẻ hơn.

2.4. Dâu tằm và việt quất

Quả dâu tằm và việt quất là loại quả nên bổ sung sau khi cắt mí mắt. Đây là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C cùng enzyme sinh học, chất ức chế oxy hóa… giúp mô da lành nhanh hơn.

3. Những loại trái cây không nên ăn sau cắt mí?

3.1. Mít và nhãn

Mít và nhãn là loại trái cây rất nóng, có chỉ số đường huyết cao. Sau cắt mí nếu ăn quá nhiều 2 loại quả trên sẽ làm cho mắt lâu hồi phục hơn. Nếu ăn nhiều làm gia tăng sưng viêm ở nếp cắt mí, bạn có thể thấy đau rát và khó chịu kéo dài ở cả 2 bên mắt.

Xem thêm:   Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

3.2. Quả có tính nóng như sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây giàu đường và chất béo, nên gây nóng trong. Sau cắt mí nên loại bỏ loại quả trên ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Ăn sầu riêng dễ gây tăng huyết áp và làm mất cân bằng lượng đường huyết, ăn không ngon miệng. Gây ra tình trạng hấp thụ kém và làm cản trở đến sự lành thương trên mí mắt diễn ra chậm hơn.

3.3. Quả chôm chôm và vải

Chôm chôm và vải là những loại hoa quả khá ngọt, dễ gây đầy bụng, cơ thể nóng ran trong thời gian dài. Nếu ăn nhiều sẽ làm cản trở quá trình lành nếp mí.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời thỏa đáng, giúp bản thân chủ động lên kế hoạch dinh dưỡng thích hợp sau quá trình cắt mí. Nếu còn băn khoăn về dịch vụ cắt mí mắt, để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 091 209 2666 hoặc đăng ký lịch trực tuyến để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top