Thẩm mỹ viện Davinci

Chuyên gia nói gì về trào lưu mở góc mắt phượng hoàng?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

Mở góc mắt phượng hoàng là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải hiểu biết sâu về giải phẫu, sinh lý lành thương và thẩm mỹ mắt. Thế nhưng, trước trào lưu mở rộng góc mắt phượng hoàng ngày nay, rất nhiều trường hợp nhiều người đua nhau đi mở góc mắt phượng hoàng tại các cơ sở không đảm bảo để lại hậu quả rất nặng nề.

1. Chuyên gia nói gì về mở rộng góc mắt phượng hoàng là gì?

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Trần Sinh Lục – Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện thẩm mỹ DaVinci: cho biết, với kỹ thuật và tay nghề người thực hiện kém sẽ dễ để lại sẹo xấu rất phản cảm, còn đối với góc mắt ngoài thì dễ ngửa mi và hiệu quả kéo dài hay hạ thấp không đáng kể.

Mở rộng góc mắt phượng hoàng là kỹ thuật khó.

Mở góc mắt phượng hoàng là kỹ thuật tương đối khó đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và đã từng thực hiện nhiều ca mở rộng góc mắt và hiêu sâu về giải phẫu mắt. Trước trào lưu nhiều người đua nhau thực hiện mở rộng góc mắt phượng hoàng tại các cơ sở không đảm bảo để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chuyên gia nói gì về trào lưu mở góc mắt phượng hoàng?

Bản thân Bác sĩ nội trú Trần Sinh Lục cũng đã gặp rất nhiều trường hợp các ca mở góc mắt để lại sẹo xấu do chưa bóc tách và đính được dây chằng góc mắt trong hoặc sẹo không được giấu vào các nếp tự nhiên. Đối với góc mắt ngoài nếu chỉ cắt da thừa sẽ để lại sẹo xấu hay ngửa mi và không có hiệu quả, nếu bóc tách quá thô bạo gây tổn thương kết mạc gây chảy máu, tụ máu nặng hơn gây giảm thị lực hay mù.

Xem thêm:   Phẫu thuật treo cơ mí mắt

Tiêu chuẩn để mở rộng góc mắt phượng hoàng an toàn và đẹp.

Cũng theo Bác sĩ Trần Sinh Lục, có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một đôi mắt đẹp tuỳ theo sự cảm nhận của mỗi người. Theo quan điểm của bác sĩ, một đôi mắt đẹp phải là đôi mắt hài hòa với tổng thể gương mặt. Khoảng cách giữa 2 mắt phải bằng khoảng cách giữa 2 đầu chân mày và 2 bên cánh mũi, bằng 1/5 chiều ngang khuôn mặt.

Đuôi mắt, đuôi lông mày và cánh mũi phải nằm trên cùng 1 đường thẳng. Một đôi mắt đẹp là đôi mắt có sự hòa hợp với đôi chân mày thanh tú, hai hàng mi dài và cong. Đặc biệt, đôi mắt đó đã qua can thiệp nhưng vẫn giữ sinh lý tự nhiên (không tổn thương hay phá vỡ cấu trúc giải phẫu quá mức).

Chuyên gia nói gì về trào lưu mở góc mắt phượng hoàng?

2. Các phương pháp tạo hình góc mắt – chuyên gia chia sẻ

2.1. Phương pháp tạo hình góc mắt trong

Phương pháp tạo hình góc mắt trong hay còn gọi là nếp dẻ quạt, nếp chân vịt là nếp da gấp góc bên trong của mắt che lấp phần mắt làm ảnh hưởng lớn tới góc nhìn và tính thẩm mỹ của đôi mắt. Kết quả sau phẫu thuật tạo hình góc mắt trong tạo nên đôi mắt đẹp vừa có độ rộng, độ dài, không những thế còn giúp cải thiện được tầm nhìn và rất tự nhiên. Tuy nhiên, tạo hình góc mắt trong cho kết quả tối ưu nhất khi kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình mắt hai mí.
Đối tượng: Tạo hình góc mắt trong thích hợp đối với khách hàng muốn đôi mắt to hơn; trường hợp bị lão háo mắt dẫn đến nếp gấp khoé mắt trong che mắt gây cảm giác vướng; Khoảng cách giữa 2 mắt quá rộng; muốn thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa khoé mắt trong.

Xem thêm:   Cắt mí mắt trên có hiệu quả không?

Chuyên gia nói gì về trào lưu mở góc mắt phượng hoàng?

2.2. Phương pháp tạo hình góc mắt ngoài

Đây là phương pháp mở rộng và hạ đuôi mắt kết hợp với tạo hình mắt ngoài mục đích kéo dài mắt hay hạ thấp độ cao của đuôi mắt, làm cho tổng thể mắt hài hoà và đẹp hơn so với khuôn mặt. Phương pháp kết hợp đồng thời giữa tăng chiều dài và chiều cao cho mắt.
Đối tượng: Người có mắt ngắn; người có mắt xếch; người mắt cụp.

3. Mở góc mắt phượng hoàng cần thực hiện tại cơ sở an toàn

Để thực hiện cắt mí phượng  an toàn và hiệu quả, Ths.BSNT Trần Sinh Lục khuyên người khách hàng nên tìm hiểu kỹ về bác sĩ và cơ sở thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật cho bạn như: cơ sở hoạt đông, bác sĩ có tay nghề ra sao, số case thành công thực tế (qua nguồn giới thiệu thân quen).

Thứ 2 là cơ sở phẫu thuật có đảm bảo không, thông thường các bác sĩ uy tín thì sẽ thực hiện cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Mọi phẫu thuật can thiệp đều phải tôn trọng theo giải phẫu nên hãy nghe các tư vấn của bác sĩ thực hiện cho bạn.

“Do đó khách hàng hãy là người thông thái, đừng quá tin vào các lời quảng cáo của các bên thẩm mỹ viện với các tên mĩ miều (mắt ngọc trai, mắt Hà Quốc, mắt Ấn, hay nói quá hay về phương pháp 3, 4D hay mổ nội soi, dao siêu âm…, hay những tên không đúng danh pháp Y học mở đuôi mắt Trung Hoa, hay các vật liệu cho phẫu thuật mắt chỉ vàng, chỉ ngọc trai…” Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Trần Sinh Lục – Trưởng nhấn mạnh.

Xem thêm:   Cắt mí giữ được bao lâu? Cắt mí mắt ở đâu đẹp ở Hà Nội?

Còn một yếu tố nữa đó là phẫu thuật cắt mí là tiểu phẫu an toàn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi được thực hiện bởi các bác sĩ người Việt Nam, khách hàng không nên quá sính ngoại mà nghe quảng cáo “nổ” về các bác sĩ nước ngoài mà chưa rõ thực hư thế nào.

Một điểm cũng cần chú ý là quá trình trong và sau phẫu thuật chắc chắn sẽ xảy ra 1 hoặc vài trường hợp hi hữu không như theo ý muốn, do đó nếu có vấn đề gì thì nên nghe lời khuyên và chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tâm lý hoang mang. Theo quá trình, thông thường các vết sưng nề sau mổ, sẹo xấu sẽ cải thiện dần 1 – 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa…

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top