Thẩm mỹ viện Davinci

Độn cằm có được vĩnh viễn hay không?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram

Độn cằm là kẻ thù của những chiếc cằm ngắn, cằm lẹm và là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc. Nhưng liệu rằng độn cằm có vĩnh viễn không hay được bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vien-tham-my-Dvincy-don-cam-co-duoc-vinh-vien-hay-khong
Phẫu thuật độn cằm để sở hữu chiếc cằm V-Line thanh tú hơn

Phẫu thuật độn cằm chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ sau khoảng hơn 30 phút. Thông thường, với một ca phẫu thuật độn cằm được thực hiện chỉ sau khoảng 1 tuần sẽ ổn định hơn. Tuy nhiên, để cằm đẹp tự nhiên thì cần thời gian khoảng 3 tháng.

Các phương pháp độn cằm hiện nay

Hiện nay, có 2 phương pháp độn cằm

  • Độn cằm không phẫu thuật: Phương pháp này không tác động sâu vào cơ thể của khách hàng, phổ biến nhất hiện nay là tiêm filler cằm.
  • Độn cằm phẫu thuật: Đây là phương pháp đưa thêm một phần sụn và phần cằm lại giúp định hình. Phần sụn có thể được cấu tạo tùy chất liệu do khách hàng lựa chọn. Có 2 loại chất liệu phổ biến là sụn nhân tạo hoặc xương tự thân.
Vien-tham-my-Dvincy-don-cam-co-duoc-vinh-vien-hay-khong
Có 2 phương pháp độn cằm phổ biến hiện nay

1- Độn cằm không phẫu thuật

Phương pháp tiêm Filler để làm đầy cằm, tạo dáng độn cằm V-Line thanh tú đang được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm: Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn dao kéo nên không để lại sẹo và đau đớn.

Hạn chế: Đối với độn cằm không phẫu thuật Filler thì tuổi thọ của dáng cằm phụ thuộc vào loại Filler bạn lựa chọn. Thông thường, thời gian duy trì từ 12-18 tháng, sau đó Filler sẽ tan chảy và cằm sẽ trở lại hình dáng ban đầu.

Vien-tham-my-Dvincy-don-cam-co-duoc-vinh-vien-hay-khong
Tiêm Filler cằm có thời hạn từ 12-18 tháng

2- Độn cằm phẫu thuật

Phương pháp độn cằm phẫu thuật được coi là tối ưu nhất dành cho ai muốn sở hữu chiếc cằm đẹp lâu dài. Có 2 kĩ thuật độn cằm V-line đó là: kĩ thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo và trượt cằm.

  • Độn cằm bằng sụn nhân tạo: bác sĩ sẽ độn sụn để kéo dài cằm. Sụn có tính tương thích cao với cơ thể nên sẽ không bị đào thải do đó phương pháp này duy trì gần như cả đời.
  • Kĩ thuật độn cằm bằng trượt cằm: Bác sĩ sẽ cắt xương để điều chỉnh dáng cằm. Xương sau khi cắt sẽ tự nối lại và phát triển bình thường giúp cằm đẹp tự nhiên.

Ưu điểm: 2 phương pháp này sử dụng chất liệu độn cằm đảm bảo an toàn được bộ Y tế cấp phép lưu hành nên độ an toàn cao và duy trì được lâu

Hạn chế: Một số tác dụng phụ sẽ xuất hiện như tê cằm, thâm hoặc sưng tím ở vùng phẫu thuật. Bạn cũng có thể gặp biến chứng do nhiễm trùng hoặc kích ứng với cơ thể.

Vien-tham-my-Dvincy-don-cam-co-duoc-vinh-vien-hay-khong
Kết quả sau khi độn cằm V-Line

Độn cằm có được vĩnh viễn không?

“Tuổi thọ” chiếc cằm của bạn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là chất liệu sử dụng và chuyên môn bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật.

Nếu chất liệu độn cằm đã được bộ Y tế kiếm định thì sẽ có độ tương thích cao với cơ thể người. Nhờ đó, thời gian duy trì hiệu quả sẽ lâu dài hơn những chất liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện phẫu thuật, tay nghề của bác sĩ phải đảm bảo quá trình độn cằm diễn ra chính xác, tỉ mỉ, vị trí chất liệu cân đối, không bị vênh lệch hoặc không cần làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cũng như để lại biến chứng sau đó.

Kết thúc phẫu thuật, để đảm bảo không xảy ra tình huống không mong muốn, bạn cần phải làm theo chỉ định của bác sĩ và tái khám theo lịch.

Vien-tham-my-Dvincy-don-cam-co-duoc-vinh-vien-hay-khong
Độn cằm sẽ khắc phục được những khuyết điểm của dáng cằm

Độn cằm V-Line tại Viện thẩm mỹ D’Vincy

Tại Viện thẩm mỹ D’Vincy, phẫu thuật độn cằm được tiến hành thông qua quy trình khép kín, an toàn với 5 bước:

  • Thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa
  • Kiểm tra sức khỏe, mô phỏng 3D và tư vấn chi tiết.
  • Cắt gọt chất liệu độn theo tỉ lệ đã được xác định
  • Gây tê tại chỗ vùng cằm và thực hiện phẫu thuật
  • Khâu thẩm mỹ bằng chỉ tự tiêu
Vien-tham-my-Dvincy-don-cam-co-duoc-vinh-vien-hay-khong
Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục sau hậu phẫu

Ngay sau khi phẫu thuật độn cằm xong, bạn có thể ra về ngay và tự thực hiện chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Theo đó, bạn cần băng ép vùng cằm 1 ngày sau phẫu thuật, chườm lạnh phần cằm trong vòng 2 – 3 ngày đầu để giảm đau và sưng, chườm nóng sau 3 ngày hạn chế vết bầm, uống thuốc đầy đủ theo chỉ đinh bác sĩ…

Đồng thời súc miệng nước muối sau mỗi lần ăn uống, nên ăn cháo trong những ngày đầu và thực hiện tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ. Kết thúc quá trình hồi phục, chiếc cằm của bạn sẽ trở nên thon gọn và cân đối hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top