Thẩm mỹ viện Davinci

Độn cằm

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , , , , , , ,

Độn cằm là phương pháp là giải pháp tối ưu giúp nhiều người nhanh chóng sỡ hữu chiếc cằm như ý, tỉ lệ chuẩn với gương mặt, phù hợp đối với những người có chiếc cằm ngắn, lẹm, to, thô, không hài hòa với gương mặt, giúp gương mặt trở nên gọn gàng, thanh tú, sang trọng hơn.

  1. Độn cằm là gì?

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp giúp định hình lại và nâng cao hình dạng cằm bằng cách cấy ghép vật liệu độn vào phần cằm giúp tạo hình cho khuôn mặt, thông qua vết mổ ở dưới cằm và điều chỉnh xương mặt. Kết quả giúp tạo ra dáng cằm đẹp, cân xứng với gương mặt, khắc phục những khuyết điểm cằm ngắn, cằm lẹm…

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

2. Các phương pháp độn cằm?

2.1. Sử dụng chất liệu độn ghép vào vùng cằm

Chất liệu độn được sử dụng để ghép vào vùng cằm thường là chất liệu độn nhân tạo, bác sĩ tạo một đường mổ phía bên trong niêm mạc, đi qua vùng môi dưới. Sau đó, bóc tách niêm mạc, tạo khoang trống vùng cằm để đưa chất liệu độn vào và chỉnh hình cân đối theo đúng tỉ lệ dáng cằm.

Chất liệu độn sau khi được cấy vào cơ thể tương thích ngay với cơ thể, tự nhiên với khuôn mặt  sau 10 – 15 ngày. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là định hình khá tốt và thời gian duy trì được lâu dài.

2.2. Độn cằm không phẫu thuật

Sử dụng Filler thực hiện độn cằm không phẫu thuật tạo dáng cằm thanh tú. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn dao kéo nên không để lại sẹo và đau đớn.

Hạn chế: Do là chất ngoại lai nên xảy ra nhiều biến chứng như đào thải, và thời gian duy trì khá ngắn từ 12 – 18 tháng sau đó sẽ teo ngót, muốn kết quả đẹp cần phải duy trì thực hiện thường xuyên. 

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

2.3. Độn cằm bằng mỡ tự thân

Sử dụng mỡ tự thân, mỡ thừa từ chính cơ thể để cấy ghép vào vùng cằm, tạo hình cằm thanh tú. Ưu điểm nổi bật là mỡ tự thân nên tương thích với cơ thể ngay sau khi được cấy, không để lại dấu vết thẩm mỹ vì mỡ thừa được cấy thông qua đầu kim siêu nhỏ.

Xem thêm:   Độn cằm nam

Nhược điểm của phương pháp này là thời gian duy trì dáng cằm sau cấy mỡ tự thân vào vùng cằm là từ 2-3 năm, làn da tại đây còn giữ được độ căng mịn và trẻ hóa khá dài lâu. Muốn kết quả duy trì lâu cần phải duy trì cấy mỡ duy trì.

2.4. Phẫu thuật trượt cằm

Trượt cằm hay còn gọi là độn cằm tự thân là phương pháp tạo cằm thanh tú bằng cách can thiệp bằng chính phần xương cằm của cơ thể. Phẫu thuật được thực hiện bằng cách bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng cắt tách xương, đẩy toàn bộ khối cằm ra phía trước tạo cằm thanh tú.

Ưu điểm nổi bật là duy trì được trọn đời, tuy nhiên phương pháp này có điểm hạn chế là không phải ai cũng phù hợp để thực hiện mà chỉ thích hợp đối với người có xương hàm khỏe mà không bị lệch lạc quá mức.

3. Đối tượng phù hợp độn cằm

Nam và nữ trên 18 tuổi phù hợp với các đối tượng:

  • Cằm ngắn
  • Cằm lẹm
  • Cằm bị lệch, mất cân xứng hai bên
  • Người muốn có dáng cằm đẹp chuẩn, thanh tú, cằm cân đối với khuôn mặt

4. Giải đáp thắc mắc xung quanh phương pháp độn cằm

4.1. Độn cằm bao lâu thì đẹp?

Độn cằm bao lâu thì đẹp? phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Do đó lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong kỹ thuật độn cằm, và bác sĩ thực hiện có dày dặn kinh nghiệm sẽ rút ngắn thời gian hồi phục, chỉ khoảng 7-10 ngày. Sau đó, cằm sẽ mau chóng đẹp dần lên, sau 1 tháng cằm tự nhiên và ổn định nhất.

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

4.2 Độn cằm có nguy hiểm không?

Đây là phẫu thuật chỉ can thiệp vào vùng niêm mạc dưới cằm để đặt chất liệu độn, không can thiệp đến vùng cấu trúc xương hàm do đó không ảnh hưởng gì đến chức năng nhai, dây thần kinh cảm giác… Hơn nữa, vết rạch rất nhỏ chỉ từ 2 – 3 cm nên hạn chế tối đa nguy hiểm trong quá trìn thực hiện.

Trường hợp thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng, bác sĩ có tay nghề kém, nguy cơ cao xảy ra các biến chứng sau khi độn cằm điển hình như: nhiễm trùng cằm xuất hiện mủ, sưng đau kéo dài, miếng độn bị lệch, hiện tượng đào thải chất liệu, 

Xem thêm:   Độn cằm lẹm

4.3. Độn cằm duy trì được bao lâu?

Tùy theo từng phương pháp thực hiện, đối với phẫu thuật độn cằm bằng chất liệu nhân tạo thì thời gian duy trì được từ 10 – 20 năm. Tuy nhiên, độn cằm duy trì bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như

Cơ địa: Mức độ thích ứng của miếng độ với cơ thể mỗi người khác nhau nên sẽ ảnh hưởng tới thời gian duy trì là ngắn hay dài.

Chất lượng miếng độn: quyết định nhiều tới độn cằm duy trì được bao lâu. Chắc chắn, chất liệu cao cấp sẽ đem lại hiệu quả lâu dài hơn những chất liệu độn kém chất lượng.

Trình độ bác sĩ: Tay nghề bác sĩ yếu kém không chỉ làm độn cằm không được vĩnh viễn mà còn tăng nguy cơ biến chứng.

5. Quy trình độn cằm 

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp từ bác sĩ 

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước 3: Cắt gọt chất liệu độn theo tỉ lệ đã được xác định

Bước 4: Gây tê tại chỗ vùng cằm và thực hiện phẫu thuật độn cằm

Bước 5: Kết thúc, khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ và chăm sóc theo chỉ dẫn

6. Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở độn cằm đẹp và an toàn

Phẫu thuật độn cằm là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn thực hiện tại Viện thẩm mỹ DaVinci. Không ngừng học hỏi và nắm nắm bắt các trào lưu cũng như xu hướng thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại ứng dụng vào trong quá trình thực hiện dịch vụ. Phẫu thuật được thực hiện trực tiếp bởi Ths.BSNT Trần Sinh Lục  trên 10 năm kinh nghiệm và từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật độn cằm. 

Ưu điểm nổi bật khi độn cằm tại Viện thẩm mỹ DaVinci:

  • Kết quả giúp khách hàng trẻ trung hơn, đạt tỉ lệ vàng cân đối giữa cằm với tổng thể khuôn mặt. 
  • Về mặt tâm lý, cải thiện ngoại hình và giúp bạn tự tin và hạnh phúc hơn với bản thân.
  • Phẫu thuật độn cằm hầu như không để lại sẹo vì vết đường mổ được ẩn bên trong không để lại dấu vết thẩm mỹ. 
  • Thời gian thực hiện tầm 2 giờ để hoàn thành. Bạn có thể tháo chỉ và băng gạc trong vòng một tuần sau phẫu thuật.
  • Phẫu thuật độn cằm là một phẫu thuật khá dễ dàng, có thể được thực hiện tại các cơ sở ngoại trú. 
Xem thêm:   Phẫu thuật gọt hàm

7. Chi phí độn cằm hết bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật độn cằm tại viện thẩm mỹ DaVinci là giá trọn gói bao gồm chi phí kiểm tra xét nghiệm, vật tư y tế, chi phí chăm sóc hậu phẫu, tái khám định kì nên khách hàng độn cằm tại đây không lo phát sinh phụ phí.

Thời gian thực hiện phẫu thuật từ 60 – 90 phút, chi phi dao động từ: 

8. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật độn cằm

Sau phẫu thuật, trong vòng 24 giờ bạn sẽ được nẹp cố định cằm bằng băng ép. Vùng cằm sẽ sưng nề nên bạn chỉ cần tích cực chườm đá lạnh và uống kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ, thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ. Hiện tượng sưng nề sẽ giảm dần sau 2 – 3 ngày.

Hạn chế khói bụi trong những ngày đầu.

Nên ăn thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp,… vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng nhất có thể và hạn chế cười, nói trong 1 tuần đầu để vể vết thương mau lành.

Kiêng ăn những thực phẩm như: thịt gà, thịt bò, hải sản, xôi nếp, đồ ăn cay nóng, rau muống, các chất kích thích như cà phê, bia, rượu,…

Sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng và tránh vết thương bị nhiễm trùng.

Hạn chế vận động mạnh, không cúi người đề phòng cằm lệch.

Vùng cằm hết sưng hoàn toàn sau 5-7 ngày, lúc đó bạn có thể ăn uống, giao tiếp bình thường và hồi phục hẳn chỉ sau 3-4 tuần.

9. Hình ảnh khách hàng trước sau độn cằm tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Chiếc cằm cân xứng, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt.

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

Chiếc cằm có hình chữ V thon gọn tạo thanh thoát mọi góc nhìn

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

Không để lại sẹo, kết quả duy trì lâu dài

Độn cằm ở đâu đẹp? Có đau không? Duy trì được bao lâu?

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top