Thẩm mỹ viện Davinci

Nâng mũi đừng chạy theo số đông – Cần nhất cái tâm, cái tầm của bác sĩ

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram

Phẫu thuật nâng mũi không nên chạy theo xu hướng, hiệu ứng số đông bỏ qua yếu tố an toàn sức khỏe – Chia sẻ của bác sĩ Louis Trần (Viện thẩm mỹ D’Vincy).

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Nâng mũi đừng chạy theo số đông

Nâng mũi “ồ ạt” – Con đường ngắn nhất dẫn đến thảm họa thẩm mỹ

Ở Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung, thẩm mỹ nâng mũi được xem là thủ thuật đơn giản, phổ biến được nhiều người ưa chuộng. 

Phẫu thuật nâng mũi thực chất là việc bác sĩ can thiệp vào 1 phần hoặc toàn bộ xương cấu trúc mũi, đặt chất liệu sụn nhân tạo làm nhô cao vùng sống mũi. Qua đó, bạn sẽ có được dáng mũi cao thẳng như mong đợi. 

Khoảng 5 năm trở lại đây, nâng mũi đang trở thành trào lưu, xu hướng của đại đa số chị em, thậm chí là có cả nam giới. Họ nhận thấy những lợi ích mà phương pháp này mang lại về mặt thẩm mỹ, nhưng đôi khi còn là tâm lý chạy theo số đông. 

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Mũi sưng nề sau khi nâng mũi tại 1 cơ sở Spa cỏ 

Chị Hường (34 tuổi – Phú Thọ) chia sẻ, chị vốn sở hữu dáng mũi thấp bẩm sinh, gương mặt nhìn vào kém thanh thoát. Sau khi thấy chị họ và bạn bè mình đi nâng mũi, chị quyết định cải thiện ngay khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, do quá nóng vội mà chị không tìm hiểu kĩ về cơ sở thẩm mỹ dẫn tới kết quả làm đẹp không được như mong đợi. 

Cũng chung tâm lý làm đẹp “ồ ạt”, chị Nguyệt (Vĩnh Long) trong 1 lần được người quen giới thiệu đã nhanh chóng quyết định thực hiện combo nâng mũi, cắt mí. Kết quả chị nhận về là: mí mắt bị giật liên tục, mũi sưng tím, tụ máu,.. Chị đi khám được chẩn đoán nhiễm trùng, áp xe cần phải nặn dịch mủ bên trong. 

Đây chỉ là 2 trong nhiều trường hợp thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ do ăn theo trào lưu, xu hướng làm đẹp mà không có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi thực hiện! 

Theo bác sĩ Trần Sinh Lục (Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện thẩm mỹ D’Vincy), thẩm mỹ không chỉ là làm đẹp đơn thuần mà còn can thiệp trực tiếp đến sức khỏe của bạn. 

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Nhiều trường hợp thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ

Đừng xem nhẹ nó là trào lưu mà thực hiện ồ ạt, tất cả mọi ca phẫu thuật đều cần được chú trọng như nhau. Có như vậy, bạn mới không trở thành nạn nhân của thảm họa thẩm mỹ và vô tình “tiếp tay” để các cơ sở Spa cỏ tiếp tục hoạt động. 

“Cái tâm, cái tầm” của người bác sĩ

Chuyên gia, bác sĩ Louis Trần chia sẻ phẫu thuật nâng mũi tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng đặc biệt đòi hỏi kĩ thuật cao bởi nhiều tác động can thiệp trực tiếp tới tổ chức mô mềm, cấu trúc xương, kĩ thuật bóc tách tạo khoang và đặt vật liệu. 

Nếu nâng mũi đơn giản chỉ “chạy theo số đông”, mọi cơ sở đều áp dụng chung 1 quy tắc trong phẫu thuật thì kết quả thẩm mỹ sẽ không được như mong đợi. 

Và tất yếu khi nhu cầu thực hiện dịch vụ tăng cao, các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, Spa cỏ mọc lên như “nấm sau mưa”, quy tụ các “bác sĩ tự xưng” và bỏ qua yếu tố an toàn sức khỏe của khách hàng. 

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Nâng mũi tuy là tiểu phẫu nhưng đòi hỏi bác sĩ thật sự am hiểu về chuyên môn thực hiện

Thực tế, có khá nhiều trường khách hàng phẫu thuật nâng mũi không được như ý muốn đã tìm tới Viện thẩm mỹ D’Vincy. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng trên là kỹ thuật viên không nắm rõ được cấu trúc giải phẫu mũi, thực hiện bóc tách khoang vật liệu sai (quá rộng hoặc quá chật, xâm lấn sang vùng lân cận xung quanh). 

Đồng thời, với những bác sĩ non kinh nghiệm thường tư vấn cho khách hàng làm sống mũi thật cao. Tuy nhiên, cần phải khẳng định: nâng mũi không phải cứ cao là đẹp! Bởi thực chất, sau khi nâng mũi sẽ gây ra hiện tượng giãn da cấp tính. Nếu da bị căng ép quá mức sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ cuối cùng. 

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Quá trình thăm khám, đo vẽ giúp bác sĩ xác định dáng mũi phù hợp với khách hàng 

Do đó, bác sĩ cần phải thăm khám, xem xét mức độ đàn hồi da của khách hàng trước khi quyết định độ cao của sống mũi sao cho phù hợp, tự nhiên nhất với gương mặt. 

Muốn nâng mũi cao, đẹp tự nhiên, điều tiên quyết bạn không nên bỏ qua chính là “Cái tâm, cái tầm” của người bác sĩ. 

Xu hướng nâng mũi 2021

Nâng mũi nói riêng và các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ khác như cắt mí mắt, nâng ngực,.. nói chung vẫn đang ngày càng nhận được sự quan tâm của phái đẹp. 

Thạc sĩ, bác sĩ Louis Trần (Viện thẩm mỹ D’Vincy) chia sẻ, hiện nay xu hướng nâng mũi 2021 đang hướng đến công nghệ hạn chế xâm lấn dựa trên nền tảng Nhân Trắc Học. 

Viện thẩm mỹ D’Vincy đang là đơn vị tiên phong, đón đầu xu hướng với công nghệ nâng mũi cấu trúc NanoForm và nâng mũi Amis Perfect Softline. 

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Kết quả nâng mũi cấu trúc NanoForm sau 60 phút tại Viện thẩm mỹ D’Vincy 
Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
Khắc phục mũi đa khuyết điểm nhanh chóng với công nghệ nâng mũi hạn chế xâm lấn dựa trên Nhân Trắc Học 

Cả 2 công nghệ đều áp dụng kĩ thuật phẫu thuật hạn chế xâm lấn với đường mở siêu mảnh, siêu nhỏ. Đồng thời, nền tảng Nhân Trắc Học được sử dụng mang tới những dáng mũi vừa cao tây, vừa tự nhiên phù hợp với cấu trúc gương mặt, ngũ quan của từng người. 

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi, Viện thẩm mỹ D’Vincy tự hào mang tới dáng mũi cao tây, đảm bảo yếu tố an toàn sức khỏe và đặc biệt “chuẩn” tỷ lệ Nhân Trắc Học. 

Đăng kí ngay để các các chuyên gia tư vấn trực tiếp

Vien-tham-my-dvincy-phau-thuat-tham-my-nang-mui-dung-chay-theo-so-dong
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top