Thẩm mỹ viện Davinci

Sửa mí lỗi hỏng là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , , , , ,

Mí lỗi/ mí hỏng không chỉ xấu về thẩm mĩ, mà còn dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn dẫn đến mù lòa. Vậy mí lỗi do cắt mí hỏng có sửa được không? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín “giải cứu” mí lỗi hỏng, trả lại cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên vốn có nhé!

1. Sửa mí lỗi/mí hỏng là gì?

Sửa mí lỗi/ mí hỏng là phương pháp thực hiện chỉnh sửa mí mắt đã từng can thiệp thẩm mỹ cắt mí mắt những bị hỏng, bị lỗi do các nguyên nhân. Đây là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi công nghệ thẩm mỹ hiện đại và tay nghề cũng như kỹ thuật cao mục đích để “tái tạo” nếp mí, khôi phục chức năng vận động cơ nâng mi, trả lại cho bạn đôi mí đẹp tự nhiên.

2. Những tác hại của cắt mí mắt có thể gặp phải do cắt mí hỏng

Mặc dù cắt mí chỉ là tiểu phẫu nhỏ, nhưng tỉ lệ mắc lỗi lại cao nhất trong các dịch vụ thẩm mỹ. Vì mí mắt là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh, mạch máu, kết cấu vô cùng phức tạp

Cắt mí là thủ thuật phức tạp trên vùng da nhỏ, chỉ sai lệch 1mm cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí mù lòa.

2.1. Cắt mí lỗi hỏng dẫn tới nhiễm trùng, có mủ, sẹo lồi to

Một trong số những biến chứng do cắt mí hỏng dẫn tới nhiễm trùng, có mủ và để lại sẹo lồi. Nguyên nhân chính là do người thực hiện có tay nghề còn non yếu, cơ sở vật chất và các trang thiết bị không được vô khuẩn. Cách chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của khách hàng cũng là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng trên.

Tỉ lệ nhiễm trùng mí mắt sau cắt mí mắt chiếm 1 tỷ lệ nhỏ nhưng thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp gặp phải do lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không uy tín, thậm chí là các spa cỏ. Nhiễm trùng mí mắt nếu để lâu sẽ khiến vùng da ở mí mắt bị lan rộng nhanh hơn làm mắt bị đau nhức, thậm chí nếu không chữa trị kịp thời còn gây hoại tử.

 

2.2. Cắt mí lỗi làm mắt bị sưng tấy, bầm tím kéo dài

Nguyên nhân chính là do kỹ thuật cắt mí mắt của người thực hiện không đúng, dẫn đến việc tổn thương từ bên trong gây tích tụ máu bầm. Thông thường những vết thương sau cắt mí sẽ phục hồi sau từ 5 – 7 ngày, tuy nhiên khi bị tổn thương sâu từ bên trong và tích tụ máu bầm, vết thương sẽ lâu lành hơn và có thể dẫn đến tình trạng mưng mủ gây nguy hiểm đến thị lực của bạn.

2.3. Cắt mí hỏng làm cho mắt bị chảy máu thường xuyên, tích tụ máu bầm gây chèn ép giác mạc

Những trường hợp này thường xảy ra do các bác sĩ thực hiện tạo vết rạch không chuẩn xác gây nên tình trạng chảy máu thường xuyên, kỹ thuật cắt mí không đúng gây tổn thương từ bên trong gây tích tụ máu bầm.

Chăm sóc sau cắt mí không đúng theo hướng dẫn cũng là nguyên nhân gây ra những tình trạng trên.

2.4. Bị mờ mắt sau phẫu thuật cắt mí mắt, mắt không nhắm được

Trong quá trình thực hiện bác sĩ can thiệp quá sâu khiến bờ mi bị lật ngược ra ngoài, mắt không thể nhắm kín, gây tình trạng chảy nước mắt khiến mắt khi nhìn bị mờ đi. Lúc này nhìn đôi mắt không tự nhiên, lờ đờ thậm chí thiếu linh hoạt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và nhan sắc.

Tình trạng mắt bị nhìn mờ nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực của mắt, thậm chí nặng hơn là kết cấu bên trong của mắt, trường hợp nặng có thể gây mù lòa.

2.5. Cắt mí mắt bị sâu quá, sụp so với tiêu chuẩn

Nguyên nhân chính là do kỹ thuật non kém, người thực hiện cắt quá nhiều mỡ và cơ mí mắt khiến vùng này lõm sâu, sụp nhìn rất mất thẩm mỹ. Đôi mắt lúc này trông già nua, không còn tươi trẻ và thậm chí ít linh hoạt như trước.

Xem thêm:   Cắt mí có nguy hiểm không? Cắt mí mắt ở đâu đẹp tự nhiên và an toàn?

2.6. Cắt mí bị lỗi nếp mí quá to và bị trợn

Sau khi cắt mí mắt xong mắt bị to, tức là khoảng cách từ mi mắt tới vết cắt quá lớn khiến mắt nhìn không được tự nhiên, trông có vẻ trợn lên khiến khuôn mặt khá dữ dằn. Nguyên nhân chính là trong lúc đo vẽ căn chỉnh tỉ lệ nếp mí có sự chênh lệch lớn về khoảng cách. Cùng với việc bóc tách, cắt rạch vùng mí quá tay khiến diện tích vùng này lớn và mí mắt sau đó quá to.

Mắt bị trợn, lộ nhãn cầu sau cắt mí hỏng là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ chưa chuẩn xác khiến sau phẫu thuật, mắt bị lộ rõ lòng trắng, dẫn tới khi nhìn bị trợn ngược trông rất mất thẩm mỹ.

2.7. Cắt mí bị lỗi hai bên không đều, bị lệnh so với hai bên

Tình trạng nếp mí không cân xứng khi thực hiện tại các viện thẩm mỹ kém uy tín rất phổ biến. Có những trường hợp nếp mí quá sâu, quá to hoặc nếp mí lại quá nhỏ, không rõ nét… thậm chí đứt đoạn rất khó để khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nếp mí không đều nhau, do tay nghề của bác sĩ khi thực hiện còn non yếu, thao tác thực hiện vị trí cố định 2 bên nếp mí bị lệch nhau, trong quá trình thực hiện bác sĩ cắt bỏ lượng mô da không đều.

3. Nguyên nhân tại sao xảy ra những trường hợp cắt mí lỗi, hỏng

Thực hiện phẫu thuật cắt mí tại các spa không uy tín, trình độ chuyên môn của bác sĩ còn non kém, chế độ chăm sóc hậu phẫu chưa tốt… là những nguyên nhân chính khiến cắt mí hỏng.

3.1. Thực hiện cắt mí tại các cơ sở không uy tín

Trước khi cắt mí mắt không tìm hiểu ký  thông tin dẫn đến việc lựa chọn sai địa điểm phẫu thuật, tại các “spa cỏ” khiến cho bạn gặp phải những rủi ro, biến chứng đáng tiếc.

Không có chuyên môn thủ thuật cắt mí an toàn khiến cho việc xử lý các nhược điểm về mắt như cắt mí tạo mí mới, loại bỏ da chùng, bọng mỡ… gặp nhiều khó khăn và kết quả là không thể tạo được đường nếp mí mới cân xứng đẹp như ý.

Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế, dụng cụ mổ và điều kiện thực hiện phẫu thuật chưa sẽ sạch sẽ, tiệt trùng vô khuẩn cũng khiến bạn gặp phải nhiều rủi ro như nhiễm trùng, sưng mủ sau cắt mí.

3.2. Người thực hiện không có chuyên môn, thực hiện sai kỹ thuật

Tay nghề bác sĩ đóng vai trò then chốt quyết định kết quả cắt mí có thành công hay không. Theo đó, trình độ chuyên môn của bác sĩ còn non kém nên dẫn đến tình trạng sau cắt mí mắt gặp phải những biến chứng như: Mắt to trợn, mí mắt lệch nhau, vết thương bị mưng mủ chảy dịch, sưng phù nề kéo dài… Thậm chí còn có những trường hợp nặng hơn là đứt gãy sụn mi, cơ nâng mi, ảnh hưởng đến thị lực của mắt khiến mắt nhìn mờ đi.

Bởi thực tế, cơ mi là phần rất dễ bị tổn thương nếu bác sĩ không có kinh nghiệm chuyên môn cao, không xử lý khéo léo mà can thiệp quá sâu vào cơ mi khiến mi mắt bị tổn thương và không thể đóng mở như thường, hoặc mắt không thể nhắm kín. Chính vì vậy, bác sĩ khi thực hiện cắt mí phải là người có chuyên môn giỏi, khéo léo xử lý trong mọi tình huống nhằm sẽ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho khách hàng.

3.3. Sau hậu phẫu không chăm sóc đúng theo chỉ định của bác sĩ

Chăm sóc hậu phẫu của chính khách hàng không tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ sẽ khiến phần mí mắt không được vệ sinh, gây viêm nhiễm, đau nhức trong thời gian dài.

Xem thêm:   Cắt mí mắt Amis Minipoint

Chế độ ăn uống kiêng khen hay vẫn duy trì các thói quen như dùng tay dụi mắt trong thời gian đầu sau phẫu thuật cắt mí khiến phần vết thương chưa hồi phục bị tổn thương.

4. Cắt mí lỗi hỏng phải làm sao? Có cách nào để khắc phục được không?

4.1. Cắt mí lỗi khắc phục mắt không đều, bị trợn hoặc to quá sau khi cắt mí

Đối với trường hợp này, sửa mí mắt với kỹ thuật ghép da bổ sung sẽ được thực hiện để tạo lại nếp mí mới. Kỹ thuật này sẽ giúp làm đầy phần mí bị cắt quá mức, đồng thời cơ nâng mi và tình trạng co kéo của mi mắt được phục hồi như cũ.

4.2. Cắt mí lỗi khắc phục mắt bị sâu, mí chùng hoặc mí sụp

Mí đã cắt bị sâu mí chùng hoặc sụp, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ áp dụng kỹ thuật treo cơ nâng mi để giúp mí mắt phục hồi trở lại. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt mí, loại bỏ triệt da chùng, bóc lớp mỡ thừa mí mắt để 2 mí to tròn, rõ nét và trông tự nhiên hơn.

4.3. Cắt mí lỗi khắc phục sẹo xấu

Để khắc phục tình trạng mắt bị sẹo do cắt mí hỏng, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ toàn bộ phần xơ cứng gây sẹo do đường cắt mí cũ hỏng gây ra. Và nếu trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ tiếp tục tạo nếp mí mới theo ý muốn của khách hàng và nối chúng lại với nhau bằng loại chỉ thẩm mỹ cao cấp để vết cắt không để lại sẹo.

Ngoài ra, để chắc chắn không còn sẹo, bạn cũng nên bôi thuốc làm mờ sẹo nhưng cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả nhất.

5. Thời điểm vàng sửa mí lỗi hỏng?

Sau lần cắt mí mắt đầu, để tổ chức xơ sẹo ổn định cần thời gian ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, tùy vào đánh giá tình trạng thực tế mà thời gian có thể rút ngắn hơn nhằm “cứu vãn” nếp mí đã bị can thiệp quá sâu. Thời điểm quyết định can thiệp “chỉnh sửa” lần 2 sẽ do bác sĩ chuyên môn quyết định để đáp ứng phù hợp nhất với hiện trạng của khách hàng.

6. Quy trình sửa mí lỗi hỏng tại viện thẩm mỹ Davinci

Tại Davinci, chỉnh sửa mắt cắt bị lỗi hỏng được thực hiện theo quy trình khép kín với 8 bước:

Bác sĩ thăm khám, đánh giá chính xác tình trạng xơ sẹo, da nếp mí, biên độ vận động của cơ nâng mí trên và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp với tình trạng của khách hàng

Kiểm tra sức khỏe tổng quát và các xét nghiệm cần thiết

Bác sĩ phân tích và đo vẽ các tỉ lệ tạo hình nếp mí

Tiến hành gây tê, mang lại cảm giác nhẹ nhàng trong suốt quá trình thực hiện

Tiến hành thủ thuật bóc tách, giải phóng xơ sẹo và tạo hình nếp mí tiêu chuẩn phù hợp với các tỉ lệ nhân trắc học

Cấy mỡ mí mắt trong trường hợp hốc mắt bị đính quá sâu do lần cắt hỏng trước đó. Hoặc tình trạng mô sẹo chưa đạt yêu cầu, mô sẹo bị dính.

Vệ sinh vùng thủ thuật và chăm sóc sau hậu phẫu

Tái khám và thực hiện chế độ vệ sinh vùng mắt theo quy định của bác sĩ.

7. Viện thẩm mỹ Davinci là địa chỉ uy tín và tiên phong về sửa mí lỗi mí hỏng

7.1. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sửa mí lỗi hỏng với công nghệ tiên tiến nhất

Viện thẩm mỹ D’Vincy đã trở thành địa chỉ tiên phong tại Việt Nam về “giải cứu” mí lỗi, mí hỏng trả lại cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình.

Sửa mí lỗi là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Hiện nay, Davinci đang sử dụng 3 công nghệ sửa mí để “tái tạo” nếp mí, khôi phục chức năng vận động cơ nâng mi, kết hợp công nghệ tiên tiến hạn chế xâm lấn trên nền tảng Nhân trắc học, trả lại cho bạn đôi mí đẹp tự nhiên.

Xem thêm:   Chuyên gia giải đáp: Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không?

7.2. Phương pháp sửa mí lỗi hỏng hạn chế xâm lấn

Hạn chế sẹo thẩm mĩ: Sử dụng thiết bị nội soi hạn chế xâm lấn giúp bác sĩ can thiệp nhanh chóng thông qua đường rạch chỉ khoảng 2cm

Kiểm soát mất máu: Thực hiện an toàn tối đa, đặc biệt an toàn và phù hợp với khách hàng có tiền sử thiếu máu, máu khó đông

Hiệu quả trong phẫu thuật sửa lỗi: Hạn chế tác động đến các cơ quan, mô đệm đã bị tổn thương trước đó

Rút ngắn thời gian hồi phục: Nhờ kỹ thuật hạn chế xâm lấn, ít mất máu, ít sưng đau

Kết hợp Nhân trắc học: Cho vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết vốn có

7.3. Cơ sở vật chất hiện đại môi trường vô khuẩn tuyệt đối đảm bảo an toàn

Davinci là một trong những Viện thẩm mỹ đầu tiên sử trang bị hệ thống phòng mổ Hybrid, đảm bảo thực hiện được các kỹ thuật khó và phức tạp. Đây là hệ thống phòng mổ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, tích hợp phòng mổ và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, giúp giảm tối đa biến chứng phẫu thuật.

7.4. BSNT Trần Sinh Lục giàu kinh nghiệm là chuyên gia sửa mí lỗi hỏng thực hiện:

Trực tiếp phẫu thuật cho hơn 3000 ca sửa mí mắt bệnh lý, thạc sĩ – bác sĩ Trần Sinh Lục – trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, chuyên gia sửa lỗi thẩm mỹ sẽ đem đến kết quả tốt nhất khắc phục mí bị lỗi, trả lại diện mạo tự tin cho khách hàng.

7.5. Chính sách bảo hành ưu việt

Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ tại Davinci đều được bảo hành đầy đủ. Với dịch vụ Sửa mí lỗi mí hỏng, Davinci sẽ bảo hành nếp mí trọn đời, đảm bảo nếp mí của bạn luôn tồn tại vĩnh viễn, cam kết đã, đang và sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

8. Hướng dẫn chăm sóc mắt đúng cách sau phẫu thuật sửa mí lỗi hỏng

Thực hiện chườm đá hoặc chườm nóng trong những ngày đầu để giúp giảm sưng, giảm đau và đánh tan máu bầm.

Chế độ ăn uống phù hợp: không sử dụng những chất kích thích, chất có cồn như rượu, bia, thuốc lá. Đồng thời để tránh tình trạng để lại sẹo mí mắt thì bạn cũng nên tránh xa những thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, thịt gà, trứng,…

Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn và có cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt là ngủ đủ giấc, bổ sung chất dinh dưỡng từ trái cây và rau củ để cơ thể phục hồi một cách tốt nhất.

9. Hình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa mí lỗi hỏng tại Davinci

Sau đây là một số hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện sửa mí lỗi tại Davinci:

Chị Quỳnh Anh – Hà Đông chia sẻ: từng thực hiện chạy chữa khắp nơi, ác mộng ngay trong giấc ngủ khí đôi mắt bị hỏng sau 1 lần cắt mí tại cơ sở không uy tín. Nhờ có bác sĩ Lục mà đôi mắt của mình được cứu vãn. Cảm ơn bác sĩ và ê kip rất nhiều.

Chị Liên – Vĩnh Phúc chia sẻ: Rất hài lòng với kết quả sửa mí lỗi hỏng, không thể tin là có thể cải thiện được như vậy.

Chị Nguyễn Hường – Hai Bà Trưng chia sẻ: Mất ăn mất ngủ vì cái mí lỗi, sau khi chỉnh sửa mí lỗi tại Davinci kết quả làm cho mình thấy rất hài lòng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top