Thẩm mỹ viện Davinci

Sửa mũi hỏng, cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , , ,

Vì nhiều lí do mà không ít khách hàng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi xảy ra những biến chứng xấu. Vậy có sửa mũi hỏng được không, chỉnh sửa mũi như nào và cách khắc phục những biến chứng đó như thế nào, cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Mũi hỏng có thể khắc phục được

Sửa mũi là phương pháp làm đẹp rất phổ biến với mục đích mang lại dáng mũi đẹp như ý, giúp gương mặt trông thanh tú hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, tình trạng mũi hỏng sau phẫu thuật vẫn diễn ra tương đối nhiều, khiến bạn lo lắng và thấp thỏm.

Nguyên nhân khiến mũi hỏng

Nâng mũi lại mang đến sự “thăng hạng nhan sắc” ấn tượng. Bởi mũi nằm ở vị trí tâm điểm trên gương mặt quyết định đến hơn 80% sắc diện của con người.

Tuy nhiên trong phẫu thuật thẩm mỹ luôn tồn tại tỉ lệ rủi ro nhất định (ngưỡng cho phép 5 – 10%). Vì vậy nâng mũi ở địa chỉ càng uy tín thì càng giảm thiểu những sai số, đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi hỏng sau phẫu thuật

Tình trạng mũi hỏng sau phẫu thuật đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đến từ phía bác sĩ lẫn khách hàng hay yếu tố môi trường…

Tay nghề bác sĩ: Trong phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi tay nghề thì tỉ lệ phẫu thuật thành công cao và giảm thiểu tối đa những rủi ro hậu phẫu. Bác sĩ non kém tay nghề khó mang lại kết quả thẩm mỹ cao cũng như sự an toàn cho khách hàng.

Cơ sở vật chất, môi trường phẫu thuật: Môi trường phẫu thuật, dụng cụ y khoa không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng mũi sau nâng.

Chăm sóc hậu phẫu: Sau nâng mũi, chế độ chăm sóc vết thương, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động…cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo một dáng mũi đẹp và bền vững. Tuy nhiên, khâu chăm sóc hậu phẫu hiện nay vẫn chưa được nhiều cơ sở thẩm mỹ và khách hàng thực sự chú trọng.

Dị ứng với chất liệu: Chất liệu sử dụng trong nâng mũi không tương thích dẫn đến phản ứng đào thải của cơ thể khiến mũi bị sưng viêm, lâu dài có thể gây nhiễm trùng – hoại tử mũi…

Công nghệ thẩm mỹ: Không phải phương pháp cũng như công nghệ chỉnh sửa mũi nào cũng giống nhau và mang lại kết quả như nhau. Mỗi phương pháp nâng sẽ thích hợp với tình trạng mũi, cơ địa…cụ thể. Vì vậy, trước khi thực hiện phẫu thuật khách hàng cần được bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Xem thêm:   Cằm ngắn là gì? Cách khắc phục cằm tròn hiệu quả nhất!

Những biến chứng của sửa mũi hỏng

Cũng giống như bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào, nâng mũi luôn tiềm ẩn những nguy cơ, biến chứng có thể xuất hiện tùy thuộc vào quá trình tư vấn, thăm khám và ứng dụng của khách hàng.

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Những biến chứng nguy hiểm sau thẩm mỹ hỏng

Nếu không tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ cũng như tin nhầm địa chỉ kém chất lượng, không có tính an toàn cao thì rất có thể những biến chứng xấu sau nâng mũi có thể xuất hiện như:

 • Dáng mũi lệch lạc: Mũi xuất hiện dấu hiệu lệch lạc sau khi nâng do việc đặt sụn không đúng hoặc tay nghề của bác sĩ không chuyên nghiệp.
 • Xuất hiện tụt sụn do sử dụng chất liệu không có sự tương thích cao với cơ thể.
 • Bị dị ứng, nhiễm trùng, đỏ tấy sau khi nâng do nâng mũi quá cao khi da đầu mũi mỏng hoặc cách chăm sóc hậu phẫu không đúng cách
 • Mũi chảy máu và tiết dịch nhiều do quá trình nâng mũi ứng dụng kỹ thuật kém an toàn gây ra những biến chứng nguy hại.

Những biến chứng xấu sau nâng mũi là mối nguy hại lớn mà mọi người cần tìm cách can thiệp cũng như khắc phục để có được tính an toàn cao, ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện.

Phương pháp khắc phục cho từng loại sửa mũi hỏng

1- Đầu mũi bóng đỏ

Lỗi này thường xảy ra khi nâng mũi quá cao trong khi đầu mũi quá mỏng, sụn nhân tạo ở đầu mũi chịu áp lực lớn dẫn tới tình trạng bóng đỏ, hoặc có trường hợp bị dị ứng với chất liệu nâng mũi.

Cách khắc phục: Tiến hành rút sụn ra, thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc. Đây là phương pháp có sự kết hợp giữa sụn nhân tạo với sụn tự thân, giúp tăng độ tương thích và giảm thiểu áp lực lên đầu mũi của sụn.

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc để cố định sống mũi

2- Lộ sóng, tụt sóng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như nâng mũi quá cao, sụn mũi cứng, đặt sai chỗ, da mũi quá mỏng dẫn đến sóng mũi phù bóng, nặng hơn là phần sụn bị lồi ra ngoài mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy.

Cách khắc phục: Giải quyết sụn cũ và sử dụng sụn mới để nâng sóng mũi, kết hợp sụn tự thân với sụn nhân tạo giúp tăng độ thích ứng và bảo vệ đầu mũi, giảm thiểu rủi ro sau nâng.

Xem thêm:   Nguyên nhân ngực chảy xệ sau sinh và 4 cách khắc phục NHANH NHẤT

3- Mũi bị lệch sóng

Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này là mũi lệch vách ngăn bẩm sinh, mũi vẹo do tai nạn hay mũi lệch sau khi nâng khiến dáng mũi bất thường, không cân đối với khuôn mặt.

Cách khắc phục:

Sụn mũi lệch vách ngăn bẩm sinh: nếu sụn vách ngăn lệch hẳn sang 1 bên thì chỉ cần cắt bỏ vùng sụn lệch còn nếu sụn vách ngăn chỉ lệch phần trụ mũi thì tiến hành bóc tách sụn bị vẹo rồi cố định lại dáng mũi bằng sụn tự thân.

Mũi vẹo lệch do tai nạn: thực hiện bóc tách khoang trống và bổ sung sụn độn vào sống – đầu mũi, chỉnh sửa trụ cho dáng mũi dược cải thiện hơn.

Bị lệch sau khi nâng: đầu tiên, bác sĩ tháo chất độn cũ trong mũi, chờ đến tình trạng mũi ổn định, tiến hành đưa chất độn mới an toàn vào phía dưới màng xương giúp cân xứng lại sóng mũi.

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Mũi bị lệch sau khi nâng

4- Sóng mũi quá cao

Đây là do khâu căn chỉnh tỷ lệ cho bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật, da mũi mỏng nhưng nâng quá cao dẫn đến mũi bị biến chứng.

Cách khắc phục: tái cấu trúc lại sóng mũi với độ cao phù hợp bằng sụn mới.

5- Mũi xuất hiện dị tật

Lựa chọn địa điểm phẫu thuật thiếu uy tín với bác sĩ tay nghề yếu kém cộng với chất liệu sụn kém chất lượng sẽ khiến mũi bạn dễ bị nhiễm trùng và biến dị.

Cách khắc phục: loại bỏ các chất liệu cũ ra khỏi mũi và tiến hành trị viêm sau đó sẽ thực hiện nâng mũi mới.

Quy trình sửa mũi hỏng tại Viện thẩm mỹ D’Vincy

Để có được kết quả tốt nhất sau khi thẩm mỹ, Viện thẩm mỹ D’Vincy ứng dụng quy trình tái phẫu thuật sửa mũi an toàn gồm 5 bước.

Bước 1: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ

Bác sĩ chuyên khoa mũi sẽ trực tiếp thăm khám cho khách hàng, dựa vào từng khuyết điểm về chiếc mũi biến chứng, bác sĩ sẽ phân tích đúng nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Đây là điều kiện quan trọng quyết định đến việc sửa mũi hỏng của khách hàng. Khi đủ điều kiện sức khỏe và không có các bệnh lý khác, khách hàng sẽ được thực hiện phẫu thuật.

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Tại D’Vincy mọi quy trình đều được khép kín, đảm bảo an toàn của Sở Y tế

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và loại bỏ sụn kém chất lượng, rồi đưa sụn chất lượng nâng cao phần sóng mũi, lấy sụn tự thân để bao bọc phần đầu mũi kết hợp với lớp màng PRP để tái phẫu thuật mũi hiệu quả nhất.

Xem thêm:   Nâng mũi bao lâu thì đẹp và tự nhiên?

Sau khi tiền mê, bác sĩ tiến hành bóc tách và loại bỏ hết những sụn kém chất lượng của chiếc mũi hỏng. Từ đó, công nghệ S line Plus sẽ được ứng dụng bằng cách đưa sụn nhân tạo chất lượng nâng cao phần sóng mũi, lấy sụn tự thân để bao bọc phần đầu mũi kết hợp với lớp màng PRP để tái phẫu thuật mũi hiệu quả nhất.

Bước 4: Sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ vệ sinh và cố định lại mũi

Bước 5: Tái khám và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Chăm sóc sau khi chỉnh sửa mũi hỏng

 • Tránh để vết thương tiếp xúc với nước trong vòng 3 giờ sau phẫu thuật
 • Để dáng mũi cố định và không nằm nghiêng trong những ngày đầu
 • Kiêng sử dụng thực phẩm kích ứng vết thương, gây sẹo như hải sản, thịt bò, trứng, rau muống,…
 • Vệ sinh vùng mũi hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng
 • Không cho nước và bụi bẩn tiếp xúc vào vết thương.
 • Không chơi thể thao, đi đứng nhẹ nhàng, hạn chế tác động vào dáng mũi
 • Bổ sung vitamin C từ trái cây hoặc nước ép trái cây giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.
 • Thực hiện đúng những hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ

Sửa mũi hỏng sau nâng có đẹp như mũi thường?

Không ai muốn phải “sống chung” với mũi hỏng, nên tái phẫu thuật để chỉnh sửa mũi và các khuyết điểm biến chứng là cách tốt nhất giúp khách hàng sở hữu dáng mũi mới hài hòa hơn, tự tin hơn.

Có rất nhiều khách hàng kì vọng vào việc sửa mũi hỏng sau phẫu thuật đẹp như mũi nâng mới. Thực tế thì kết quả sửa mũi hỏng chỉ ở mức “cải thiện”.

Tùy vào tình trạng mũi cụ thể mà mức độ cải thiện khuyết điểm sẽ khác nhau, có thể là 90%, 80% hoặc chỉ 60%…

Vien-tham-my-Dvincy-sua-mui-hong-va-cach-khac-phuc-cac-bien-chung
Khả năng phục hồi sau sửa mũi khoảng 60 – 90%

Với các trường hợp mũi biến chứng nhẹ như lệch sóng, lộ sóng…dáng mũi sau phẫu thuật có thể đẹp gần như mũi mới. Tuy nhiên với mũi hỏng nặng như nhiễm trùng co rút ngắn hếch…mức độ cải thiện sẽ chỉ đạt khoảng 80 – 90%.

Ngoài ra kết quả sửa mũi hỏng còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của từng bác sĩ.

Tâm lý của khách hàng ai cũng muốn có một dáng mũi hoàn hảo. Tuy nhiên đối với tái phẫu thuật mũi hỏng khách hàng nên tư vấn thật kĩ với bác sĩ cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng và chuẩn đoán chính xác nhất, vui lòng đăng ký thăm khám với bác sĩ của D’Vincy tại đây.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top