Thẩm mỹ viện Davinci

Sụp mí mắt là gì? Có nên cắt mí mắt bị sụp?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , ,

Mắt bị sụp là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng tầm nhìn cũng như suy giảm tính thẩm mỹ. Tình trạng mắt bị sụp có thể xay ở bất kỳ ai, hoặc ở độ tuổi nào cũng đều có khả năng gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân nào gây nên mí mắt bị sụp? Những thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời chính xác nhất.

1. Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mắt bị sụp xuống khiến phong độ, nét tự nhiên và thu hút đều bị suy giảm nghiêm trọng, kèm theo đó là nguy cơ gây hại cho tầm nhìn. Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, mang tới nét đẹp thu hút của khuôn mặt, tuy nhiên không ít trường hợp gặp tình trạng sụp mí mắt. Hiện tượng sụp mí mắt khiến phong độ, nét tự nhiên và thu hút đều bị suy giảm nghiêm trọng, kèm theo đó là nguy cơ gây hại cho tầm nhìn.

Cùng với đó, mí mắt trên có túi mỡ, nhiều da chùng cũng là tác nhân làm cho mí mắt bị sụp.

Sụp mí mắt có triệu trứng gì?

Mắt bị sụp có thể gặp tại bất kỳ đối tượng nào, từ trẻ sơ sinh tới người lớn tuổi. Hiện tượng này có thể sụp ở 1 bên hoặc 2 bên có các đặc điểm sau:

+ Sụp mí mắt trên gây sa trễ mí mắt hạn chế tầm nhìn. 

+ 2 mắt không đều mắt 1 bên che lấp đồng tử  

+ Mắt lão hóa, không rõ nếp mí, mỡ bọng mắt

Mắt bị sụp có các cấp độ sau:

+ Cấp độ 1: Sụp bên trái hoặc bên phải làm cản trở tầm nhìn 

+ Cấp độ 2: Mí sụp nhiều ảnh hưởng 1 phần tới tầm nhìn

Xem thêm:   Chuyên gia giải đáp: Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không?

+ Cấp độ 3: Trường hợp mí bị sụp nặng, mí mắt che lấp toàn bộ con ngươi, ảnh hưởng rất lớn tới thị lực.

2. Nguyên nhân gây mắt bị sụp?

2.1. Mắt bị sụp do bẩm sinh 

Mắt bị sụp do bẩm sinh chiếm tới gần 75% số lượng sụp mí. Trong đó, chiếm 1,8% số lượng trẻ sơ sinh, còn lại là do bất thường khúc xạ, dị dạng hoặc ảnh hưởng trong quá trình mang thai.

2.2. Mắt bị sụp do suy tuyến giáp

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trên 60% người bị sụp mí mắt do suy tuyến giáp. Bản chất của suy tuyến giáp là lượng hormone giảm nghiêm trọng dẫn tới mô căng cứng, cơ không còn độ đàn hồi và hạn chế các biểu hiện trên khuôn mặt.

Sự mất cảm giác ở các dây thần kinh làm mí mắt trùng xuống, che đi con ngươi và biến dạng bầu mắt.

Nhiều trường hợp nghiêm trọng như: ung thư tuyến giáp, phạm vi liệt cơ diện rộng khiến người bệnh không còn có khả năng “làm chủ” cơ mặt, dẫn tới vùng mí mắt ngày càng hạ thấp thậm chí có thể bị mù lòa. 

2.3. Mắt bị sụp do dây thần kinh thứ ba

Dây thần kinh ở sọ não thứ ba chịu trách nhiệm điều phối vùng cơ mắt bao gồm: Hướng mắt trên – dưới, đảo tròng mắt, co thắt đồng tử và trạng thái mở mí trên. Khi dây thần kinh số ba bị tổn thương dẫn tới cơ mắt chịu ảnh hưởng nặng nề và mất đi tính di động vốn có.

2.4. Mắt bị sụp do đã từng thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Cuối cùng, một phần mí bị sụp do bạn đã từng phẫu thuật hoặc chỉnh hình thẩm mỹ mắt. Động chạm dao kéo nhiều lần khiến các mô cơ trực tiếp thương tổn và dần trở nên lão hóa và rệu rã. Mắt cứ thế sụp xuống và da mí bắt đầu nhăn nheo, chảy xệ.

Xem thêm:   Cắt mí mắt giá bao nhiêu? Bảng giá cắt mí ưu đãi tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Nguy hiểm hơn, nhiều kỹ thuật tạo hình mắt hiện nay dùng cơ chế mỏ vịt để giãn mí và giữ cho mắt bệnh nhân luôn mở. Điều này vô tình khiến mí chịu áp lực trong thời gian dài, cơ mí vận động quá tải làm mí không thể hồi phục được nữa. 

2.5. Do nhược cơ 

Mắt bị sụp mí được xem là triệu chứng ban đầu của bệnh nhược cơ, thường gjăp nhất ở người lớn, người già. Trong khoảng 5 – 10 năm, bệnh lý này chỉ dừng lại ở trạng thái gây sụp mí.

2.6. Do lão hóa mắt

Theo thời gian mắt xảy ra tình trạng lão hóa, tình trạng này là yếu tố tự nhiên gây tình trạng mí mắt bị sụp. Quá trình lão hóa diễn ra do sự co giãn và đàn hồi của mắt bị giảm sút, cơ nâng mi yếu đi. Kết hợp cùng da chùng, mỡ thừa tại mắt sẽ kéo mí rũ xuống.

Trường hợp gặp phải đa phần là trên 30 tuổi, do lão hóa, da vùng mí mắt bắt đầu có hiện tượng chảy xệ, chùng nhão. Nếp mí bị che lấp gây áp lực đề nặng từ da thừa, bọng mỡ sẽ làm cơ nâng mi yếu đi.

3. Có nên cắt mí mắt bị sụp không?

Cắt mí mắt bị sụp thường là phương pháp thích hợp để khắc phục tình trạng mắt 1 mí, nhiều nếp mí phụ, có bọng mỡ mắt, da thừa chùng nhão gây ra hiện tượng sụp mí mắt. 

Đối với trường hợp mắt bị sụp bác sĩ tiến phẫu thuật xử lý da chùng, da thừa, bọng mỡ và định hình nếp mí mới để khắc phục tình trạng sụp mí. Do vậy, ngoài phẫu thuật tạo hình mí mắt thông thường để khắc phục sụp mí, mắt 1 mí, mắt không rõ mí…thì cắt mí mắt còn giúp loại bỏ được phần da chùng, da dư thừa cải thiện tính thẩm mỹ cho đôi mắt bị sụp mí khá cao.

Xem thêm:   Sửa mí lỗi hỏng là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Thời gian thực hiện cắt mí mắt bị sụp từ 45 – 60 phút, mắt sẽ phục hồi sau 5 – 7 ngày sau phẫu thuật tùy từng cơ địa. Tại Viện thẩm mỹ DaVinci, bác sĩ thiết kế theo phương pháp cắt mí Phượng theo đường rạch rất nhỏ dựa trên vùng thẩm mỹ đã được đo vẽ từ trước, để từ đó loại bỏ phần da thừa, da chùng và bọng mỡ kết hợp khâu thẩm mỹ theo đường rạch tạo đường mí mới rõ nét, cải thiện hiện tượng sụp mí mắt.

Phương pháp này can thiệp nhỏ chỉ tác động đến vùng mí mắt mà không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh nên không gây tổn thương tới các mô, các vùng quanh mí mắt nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và thao tác chuẩn xác.

Qua bài viết trên, có thể thấy được mắt bị sụp thì nên cắt mí mắt bị sụp để cải thiện tình trạng trên. Để được tư vấn thêm các dịch vụ cắt mí và nhận ưu đãi tại Viện thẩm mỹ DaVinci bạn hãy liên hệ theo số Hotline 0912092666 để được tư vấn trực tiếp nhé!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top