Thẩm mỹ viện Davinci

Tất tần tật về kinh nghiệm cắt mí mắt cho chị em

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on telegram
Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

Không chỉ đơn thuần make-up để cải thiện khuyết điểm của đôi mắt, nhờ sự tiến bộ của tạo hình thẩm mỹ đã giúp đôi mắt được khắc phục lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về kinh nghiệm cắt mí mắt.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Cắt mí để khắc phục khuyết điểm của đôi mắt

Mắt nhỏ, mắt một mí, mí không đều là điểm đặc trưng của người châu Á. Do vậy, để cải thiện tình trạng này nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

I- Các loại mí đặc trưng của người Việt Nam

1- Mắt một mí

Mắt một mí là tình trạng phần mí mắt không có đường gấp nếp mĩ hoặc mờ nhạt và gần như không nhìn thấy.

2. Mắt 2 mí

Đây là hiện tượng phần mí mắt sẽ xuất hiện đường lằn gấp nếp mí mắt rõ nét, tạo cảm giác cho đôi mắt của bạn to tròn, cuốn hút hơn.

3. Mắt mí lót

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Mí mắt rất khó xác định

Mắt mí lót là một trong những dáng mắt khó xác định nhất bởi mắt sẽ tồn tại ở 2 trạng thái đồng thời lúc 2 mí lúc 1 mí. Phần mí mắt của đôi mắt bị che đi mất một phần và được gọi là mí lót.

4. Mắt nhiều nếp mí

Đây là tình trạng khá phổ biến của người Việt Nam. Mắt nhiều nếp mí có thể là 2 mí, 3 mí, 4 mí,… Biểu hiện của đôi mắt này có thể xuất hiện ở một bên mắt (có nghĩa là một bên mắt nhiều mí bên còn lại 1 mí hoặc 2 mí) hoặc ở cả hai bên mắt.

5- Mí mắt xếch

Mắt xếch có thể là mắt 1 mí hoặc mắt 2 mí nhưng phần đuôi mắt có xu hướng chếch ngược lên phía chân mày khiến cho đôi mắt có phần nhỏ và cách xa nhau hơn.

6- Mí mắt có đuôi mắt dài

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Phẫu thuật mí để có được đôi mắt đẹp

Người sở hữu mí mắt có đuôi mắt dài thường có xu hướng kéo dài về phần thái dương và biểu hiện rõ nét khi cười.

II – Dáng mí mắt chuẩn đẹp

Chúng ta có thể thấy đôi mắt được coi là chuẩn đẹp thì kích thước giữa chiều rộng, chiều dài, hai bên viền mí mắt phải hài hòa. Tất cả phải tạo nên đôi mắt to tròn, có chiều sâu và cuốn hút.

Do đó, dáng mắt 2 mí được coi là chuẩn mực trong các loại mí mắt, luôn tạo được thiện cảm đặc biệt với người đối diện.

Không chỉ xét về góc độ thẩm mỹ thì trong nhân trắc học, những người sở hữu đôi mắt 2 mí luôn là người biết nhìn xa trông rộng, làm chủ bản thân.

Trong giao tiếp xã hội, họ khéo ăn nói, tạo thiện cảm với người đối diện. Chính ưu điểm này đã giúp cho sự nghiệp của họ nhanh chóng lên như diều gặp gió.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Mắt hai mí to tròn là tiêu chuẩn cho dáng mắt đẹp

Xét về đường tình duyên thì những người mắt 2 mí thường rất tâm lý, tinh tế và biết quan tâm đến đối phương của mình. Do đó, họ luôn thu hút được sự chú ý từ những người khác giới, cuộc sống về chồng về sau đầm ấm, hạnh phúc, gia đình viên mãn.

Xem thêm:   Sửa mũi hỏng, cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Nhưng ngược lại, những người sở hữu những dáng mắt còn lại thường gặp những vất vả, gian truân khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, có rất nhiều người đã tìm nhiều cách khác nhau để khắc phục các nhược điểm đôi mắt để có thể cải thiện về góc độ thẩm mỹ cũng như tướng số của họ.

III- Các phương pháp thực hiện phẫu thuật mí mắt

1- Cắt mỡ bọng mắt

Cắt mỡ bọng mắt là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Đây là phương pháp phù hợp cho những người có nhiều bọng mắt.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Có 3 phương pháp cắt mí mắt hiện nay

Quy trình tiến hành:

 • Tiến hành sát trùng và gây tê phần mí dưới.
 • Rạch một đường nhỏ trong quá trình bóc tách lớp mô ở bề mặt da, cắt bỏ bọng mỡ mắt đồng thời loại bỏ da thừa và tách cơ.
 • Khâu lại đường rạch nhỏ bằng chỉ tự tiêu.

Phương pháp cắt mí mắt này chỉ là tiểu phẫu đơn giản, gọn nhẹ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp biến chứng cắt mí bị hỏng như mí mắt dưới bị lật, mắt đau nhói, khó chịu, chảy nước mắt thường xuyên, vùng giác mạc mi dưới bị lộ một phần, tình trạng kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ mù mắt…

Do vậy, bạn cần phải tìm đến cơ sở uy tín để thực hiện các cuộc phẫu thuật mí mắt an toàn.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat

2- Nhấn mí mắt

Nhấn mí mắt là thủ thuật này được thực hiện nhanh chóng và tương đối an toàn. Mục đích là tạo ra liên kết giữa da mi mắt với cơ nâng mi hoặc da mi mắt với sụn mi để khi mở mắt ra sẽ tạo thành nếp mí mới.

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ D’Vincy, phương pháp nhấn mí được chỉ định với những người có nếp mí không rõ ràng. Nhấn mí mắt thường áp dụng cho phụ nữ trẻ tuổi ít có da thừa vùng mí mắt, hoặc ít có mỡ bọng mắt.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Nhấn mí mắt thường áp dụng cho phụ nữ trẻ tuổi ít có da thừa

Tuy nhiên, phương pháp nhấn mí mắt không đem lại kết quả lâu dài. Hơn nữa, nhấn mí mắt khá đơn giản và tương đối an toàn nhưng cũng có thể có những tai biến, biến chứng. Do đó, bất cứ ai cũng không được chủ quan.

3- Mở rộng góc mắt

Mở rộng góc và đuôi mắt chỉ là một loại tiểu phẫu nhỏ. Theo đó, bác sĩ chỉ cắt bỏ phần da bên ngoài của mắt. Đồng thời không tác động hay xâm lấn vào bên trong. Đây là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp mắt rất được ưa chuộng hiện nay.

Để thực hiện mở góc mắt, bác sĩ sẽ tiến hành theo các bước:

 • Gây tê tại chỗ.
 • Tiến hành rạch trích, cắt bỏ da thừa.
 • Khâu chỉ thẩm mỹ khép kín tại màng đường vẽ rạch.
Xem thêm:   Mí mắt không đều có khắc phục được không? Chuyên gia D'Vincy giải đáp

Dù nguy cơ để lại sẹo khi phẫu thuật mở rộng góc mắt là rất thấp nhưng không vì thế mà chủ quan. Ví dụ như, bạn có cơ địa sẹo lồi cần hết sức cẩn trọng vì nguy cơ để lại sẹo lồi sau phẫu thuật tương đối cao.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Cắt góc mắt có nguy cơ để lại sẹo

III- Các công nghệ cắt mí mắt hiện nay

1- Cắt mí mini

Cắt mí mini là công nghệ phẫu thuật mí mắt đơn giản. Đây là một tiểu phẫu nhỏ, có sự can thiệp xâm lấn rất nhỏ nên đảm bảo độ an toàn rất cao. Để thực hiện, các bác sĩ sẽ áp dụng kết hợp giữa hai kỹ thuật cắt mí và bấm mí.

Công nghệ cắt mí mini được áp dụng cho quý khách hàng trong những trường hợp người mắt một mí, mắt nhiều mí hay mắt không rõ mí, mắt bị lệch mí; người mắt có da dư chùng, mỡ thừa hay các trường hợp mắt bị sụp mí hoặc da vùng mí mắt quá mỏng, không muốn can thiệp sâu…

2- Cắt mí Amis Reversion Eyes

Cắt mí nâng cơ Amis Revision Eyes là phương pháp hoàn toàn khác biệt giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
600Cắt mí nâng cơ Amis Revision Eyes là phương pháp hiện đại

Bên cạnh việc cắt mí để loại bỏ da thừa, mỡ trùng, xử lý các khiếm khuyết của mắt,…tại Viện thẩm mỹ D’Vincy, các bác sĩ còn khéo léo kết hợp với kỹ thuật nâng cơ mi để bạn sở hữu đôi mắt hoàn hảo nhất, với nếp mí đẹp tự nhiên hài hòa với khuôn mặt.

Phẫu thuật mí mắt được thực hiện thông qua một đường rạch duy nhất, hạn chế tối đa tổn thương các tế bào, không gây đau, không gây sưng, không gây nhiễm trùng, biến chứng.

Nhờ đó mà có thời gian hồi phục nhanh chóng, chỉ tương đương với một ca phẫu thuật cắt mí thông thường.

3- Cắt mí golden line

Phẫu thuật cắt mí Golden line là phương pháp định hình nếp mí mới nhất tại Viện thẩm mỹ D’Vincy, giúp tạo mắt 2 mí to đẹp, tự nhiên và trẻ hóa mắt chuyên sâu.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Cắt mí golden line

Bằng sự kết hợp của kỹ thuật cắt mí mắt và điều chỉnh độ cong vểnh lông mi phù hợp với từng khuôn mặt. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt vượt trội so với các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay và là điểm mấu chốt quan trọng giúp bạn có đôi mắt đạt “tỷ lệ vàng”, trẻ trung.

IV- Những biến chứng thường gặp sau cắt mí mắt

1- Mắt sưng lâu gây đau

Sau khi cắt mí từ 3-5 ngày, vết thương sẽ bắt đầu liền lại và có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên, có số ít trường hợp thời gian hồi phục lâu hơn thậm chí, vùng mí mắt vẫn sưng và đau, chảy máu.

2- Mí mắt quá to

Kích thước của nếp mí tùy thuộc vào gương mặt của mỗi người. Nếu mí mắt quá to sẽ khiến gương mặt kém thiện cảm.

Xem thêm:   Nguyên nhân ngực chảy xệ sau sinh và 4 cách khắc phục NHANH NHẤT

3- Mắt trợn, nhắm không kín

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Mắt không nhắm được mí mắt

Trường hợp này xảy ra là do trong quá trình làm tiểu phẫu, bác sĩ đã lấy quá nhiều da. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn hạn chế tầm nhìn.

4- Mắt lờ đờ, hốc mắt lõm sâu

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bác sĩ thực hiện không am hiểu về cấu trúc mí mắt đã lấy quá nhiều mỡ mí hoặc vô tình làm tổn thương đến cơ nâng mi.

5- Mí mắt không tự nhiên

Mí mắt không tự nhiên là do kỹ thuật thực hiện vết mổ trên vùng mí quá sâu hoặc đóng vết thương cẩu thả. Tình trạng này khiến nếp mí không được tự nhiên, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tâm lý của bạn.

V- Cách phòng tránh các biến chứng sau cắt mí

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những biến chứng sau khi cắt mí. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi là do tay nghề bác sĩ bởi trong quá trình thực hiện đã can thiệp quá nhiều khiến mí mắt chịu tổn thương không thể hồi phục ở mức bình thường.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
Tay nghề bác sĩ chiếm 80% thành công tới kết quả thẩm mỹ

Chính vì thế, để phòng tránh các biến chứng xảy ra, trước khi thực hiện cắt mí mắt, bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có giấy phép hành nghề từ Sở/Bộ Y tế.
 • Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.
 • Cắt chỉ, tái khám và chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tham khảo các khách hàng đã thực hiện phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ đó
 • 80% sự thành công của một ca cắt mắt 2 mí nằm ở bác sĩ và địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn. Hiện nay, Viện thẩm mỹ D’Vincy là điểm đến làm đẹp tin cậy của nhiều khách hàng.

VI- Cắt mí tại Viện thẩm mỹ D’Vincy

1- Quy trình cắt mí mắt tại D’Vincy

Cắt mí mắt tại Viện thẩm mỹ D’Vincy được thực hiện bởi các đội ngũ bác sĩ giỏi có kinh nghiệm lâu năm trực tiếp thăm khám và tư vấn tìm phương pháp và kỹ thuật thích hợp cho khách hàng theo một quy trình chuẩn.

Sau khi tư vấn và thăm khám bác sĩ tại D’Vincy sẽ tiến hành phân tích và phác thảo đường mí. Sau đó vệ sinh, sát khuẩn, cô cảm tiêm tê tại chỗ rồi tiến hành loại bỏ da dư, mỡ thừa, bọng mỡ và kết thúc quá trình cắt mắt 2 mí an toàn.

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat
600Cắt mí tại D’Vincy được thực hiện bởi các đội ngũ bác sĩ giỏi

Cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại và trình độ chuyên môn cao kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ sẽ nhanh chóng cho bạn một đôi mắt đẹp, trẻ trung, đẹp lung linh và đặc biệt là an toàn tuyệt đối không để lại sẹo hoặc di chứng sau ca phẫu thuật.

Với khoảng thời gian 45 phút bạn đã hoàn toàn tự tin với diện mạo mới của chính mình, loại bỏ được khuyết điểm trên đôi mắt đem lại cho bạn đôi mắt linh hoạt, đẹp lung linh, khôi phục lại nét thanh xuân ánh nhìn thân thiện cho khuôn mặt của bạn.

2- Khách hàng thực hiện cắt mí tại D’Vincy

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat

vien-tham-my-dvincy-tat-tan-tat-kinh-nghiem-cat-mi-mat

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁC SĨ
Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối
Share on facebook
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top